Xuân Trường thi đấu thế nào trước Jordan, theo Gangwon FC?

Cách đây không lâu sau trận giao hữu giữa Gangwon FC và CLB TP.HCM HLV Nguyễn Đức Thắng đã nhận xét Xuân Trường khó có khả năng cạnh tranh với các cầu thủ khác ở Gangwon FC. HLV Nguyễn Đức Thắng hoàn toàn có cơ sở khi mà mùa giải Kleague 2017 Xuân Trường chưa một lần được ra sân.

Tuy nhiên trong màu áo đội tuyển Quốc gia Xuân Trường luôn cho thấy anh hoàn toàn xứng đáng được tin dùng. Đặc biệt là trong trận đấu trước Jordan, anh đã thi đấu khá tốt ở vị trí tiền vệ tấn công. Rất tiết các chân sút của Việt Nam như Công Phượng hay Văn Quyết chưa tận dụng được những cơ hội do anh tạo ra bằng những đường chuyền dài chính xác.

Xuân Trường trước các cầu thủ Jordan
Xuân Trường trước các cầu thủ Jordan

Sự chưa ăn ý giữa các tiền vệ tấn công và các tiền đạo của Việt Nam là hệ lụy của việc thời gian tập cùng nhau, chuẩn bị cho trận đấu là quá ít. Họ cần nhiều thời gian hơn để hiểu nhau.

Mặc dù theo đánh giá của giới chuyên môn Xuân Trường chỉ thi đấu tròn vai trước Jordan nhưng anh vẫn nhận được lời khen ngợi từ Gangwon FC. Trên trang chủ của đội bóng Hàn Quốc đánh giá cao sự tiến bộ của tiền vệ sinh năm 1995: “Xuân Trường chơi tốt với những đường chuyền dài vượt tuyến có độ chính xác cao”.

Đây không phải lần đầu tiên Xuân Trường ghi điểm với ban lãnh đạo của CLB Gangwon FC nhờ tài chuyền bóng. Trước đó, ở trận hòa 1-1 với Đài Bắc Trung Hoa hôm 22/3 khi đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu mở màn tại vòng loại Asian Cup 2019, trang chủ CLB Gangwon FC từng dành bài viết ca ngợi Xuân Trường. Tại thời điểm đó, tác giả của trang chủ Gangwon FC đã viết: “Trận này, Xuân Trường khoác áo số 7 và cho thấy điểm mạnh là rất nhiều đường chuyền tạo cơ hội cho đồng đội. Ngoài ra, anh còn trở thành ông chủ tình huống cố định và thực hiện chính xác các đường phất bóng dài lên phía trên”.

Tuy nhiên những lời khen cho Xuân Trường vẫn còn mang nhiều ý nghĩa của tính ngoại giao. Và anh cần phải cố gắng rất nhiều nữa để cải thiện thể lực điểm yếu chung các cầu thủ Việt, mới có thể được chính thức thi đấu tại một giải đấu rất đề cao thể lực như Kleague.

Quỳnh Chi từ W88 tổng hợp