Xuân Trường khả năng không được tin dùng tại Gangwon FC

Đó là những băn khoăn của HLV Nguyễn Đức Thắng sau màn trình diễn của Xuân Trường ở trận giao hữu giữu CLB TPHCM và CLB Gangwon FC tối ngày 9/6/2017.

Xuân Trường cùng các đồng đội tại Gangwon FC
Xuân Trường cùng các đồng đội tại Gangwon FC

Tuy được ban lãnh đạo đội bóng Hàn Quốc trao cơ hội đá chính trọn vẹn thời gian trận đấu. Xong Xuân Trường chỉ thể hiện ở mức độ tròn vai. Và đó gần như cũng là tất cả những gì mà Xuân Trường làm được mỗi lần được vào sân đá chính ở các trận đấu khác của Gangwon FC.

Rõ ràng nếu so về đẵng cấp thì chàng tiền vệ 22 tuổi này vẫn nhĩnh hơn các cầu thủ khác của bóng đá nội. Nhưng nếu đem so với các cầu thủ khác ở Gangwon FC thì anh còn phải cố gắng, nỗ lực gấp nhiều lần để chiếm được lòng tin của ban huấn luận câu lạc bộ Hàn Quốc này.

Trận đấu giao hữu giữ TP.HCM và Gangwon FC mang nhiều yếu tố ngoại giao hơn là một trận chiến thật sự. Điều đó được thể hiện qua tỉ số 4-4 của trận đấu. Nhưng nếu chỉ nhìn vào kết quả trận đấu không nói lên hết sức mạnh thực sự của Gangwon FC. Những ai tận mắt chứng kiến trận đấu sẽ thấy Gangwon FC gần như điều khiển nhịp độ trận đấu theo ý họ. Những pha xử lý của các cầu thủ Gangwon FC ở một đẳng cấp cao hơn hẵn chúng ta.

Không nhìn vào kết quả trận đấu HLV Nguyễn Đức Thắng thẳng thắng trải lòng với giới truyền thông về tương lai của Xuân Trường và thực lực hiện tại của nền bóng đá Việt Nam. Ông nói: “Chúng ta phải đánh giá, Xuân Trường là cầu thủ tốt của bóng đá Việt Nam mà tại sao không tranh chấp nổi một vị trí ở đội bóng của người ta? Đối với các cầu thủ khác của Gangwon, họ suy nghĩ còn nhanh hơn Xuân Trường. Xuân Trường là tuyển thủ quốc gia của chúng ta, nhưng khi bị gây áp lực, cậu ấy vẫn có những pha xử lý hỏng. Các bạn có thể thấy đó là sự chênh lệch rất rõ giữa hai nền bóng đá. Tôi nghĩ cậu ấy không có cơ hội để cạnh tranh vào đội hình của đội Gangwon”.

Có thể nhiều người yêu mến Xuân Trường sẽ cho rằng HLV Nguyễn Đức Thắng bi quan và tự ti. Nhưng chúng ta phải nhìn vào thực tế là lấy lý trí để nhận xét chứ đừng để trái tim với một tình yêu lớn với Xuân Trường làm mất đi tính khách quan trong đánh giá.

Trong bài phát biểu của mình, HLV Nguyễn Đức Thắng cũng rất hài lòng khi các học trò đã có cuộc rượt đuổi tỷ số kịch tính với đội bóng Hàn Quốc: “Tôi nghĩ cầu thủ Việt Nam thiếu tất cả mọi thứ để có thể thi đấu ở một CLB như Gangwon từ sức mạnh, thể lực, tốc độ cho đến tư duy chiến thuật. Gangwon cho thấy cách chơi đặc trưng của một đội bóng đến từ một nền bóng đá phát triển hơn”, ông Thắng cho biết.

Kể từ khi gia nhập đội bóng Hàn Quốc đầu năm 2017, Xuân Trường vẫn chưa được trao cơ hội ra sân tại K.League mùa giải năm nay. Tiền vệ người Tuyên Quang chỉ góp mặt ở một số trận giải dự bị cũng như Cúp quốc gia. Mới đây, HLV Choi Yun-kyum của Gangwon FC cũng khẳng định Xuân Trường phải nỗ lực hơn nữa nếu muốn cạnh tranh suất đá chính khi khẳng định ai có phong độ tốt hơn sẽ được trao cơ hội.

Sau trận giao hữu với Tuyển TPHCM, hôm nay Xuân Trường sẽ chia tay Gangwon FC để trở lại hội quân cùng đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho trận đấu với Jordan tại vòng loại Asian Cup 2019. Cũng trong ngày hôm nay, HLV Hữu Thắng sẽ đón nhóm 9 cầu thủ thuộc biên chế của Hà Nội FC, Than Quảng Ninh và FLC Thanh Hóa lên hội quân sau trận đấu bù vòng 11 Toyota V.League.

W88 tổng hợp từ Nguồn thể thao Việt Nam