Xavi Hernandez: Chỉ có Messi là trên tài Ronaldinho

Xavi Hernandez: Chỉ có Messi là trên tài Ronaldinho

Huyền thoại Xavi của Barcelona ca ngợi Ronaldinho là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất thế giới nhưng đẳng cấp của anh vẫn thấp hơn Lionel Messi.

Ronaldinho là một ‘phù thủy’ trên sân. Với kỹ năng xử lý bóng phi thường của mình, anh ta có thể vượt qua đối thủ một cách dễ dàng.

Anh ấy giỏi hỗ trợ, giỏi ghi bàn và giỏi đột phá hàng phòng ngự đối phương. Quan trọng hơn, anh ấy là nguồn cảm hứng cho cả người xem và đồng đội mỗi khi có bóng.

Ronaldinho có thể được gọi là một trong những huyền thoại vĩ đại nhất của Brazil. Anh ấy cũng rõ ràng bước vào hàng ngũ của một trong những cầu thủ bóng đá giỏi nhất trong lịch sử.

Nhưng vẫn dưới tài Messi

Xavi đã chơi cùng với Ronaldinho ở Barcelona . Họ chơi với nhau trong năm năm, chính xác là từ 2003 đến 2008.

Xavi cũng đồng ý rằng Ronaldinho có những kỹ năng phi thường và xứng đáng được gọi là một trong những cầu thủ giỏi nhất thế giới. Nhưng anh nói cựu cầu thủ giờ đã 40 tuổi chỉ thua Lionel Messi.

“Ronaldinho đang ở mức tốt nhất, có lẽ điều còn thiếu là tính nhất quán”, anh nói với Goal International.

“Có lẽ anh ấy thiếu sự nhất quán để đạt đến đỉnh cao. Đối với tôi, chỉ có Messi vượt lên trên Ronaldinho vì sự kiên định của anh ấy trong vài năm qua”, Xavi nhấn mạnh.

Tốt nhất mọi thời đại

Xavi cũng chứng kiến ​​sự ra đời của Lionel Messi ở Barcelona. Xavi cũng là một trong những nhân vật đã hướng dẫn anh ấy trở nên vĩ đại như ngày nay.

Xavi đã không ngần ngại gắn mác Messi là cầu thủ bóng đá số một trong lịch sử. Trong khi đó Ronaldinho, anh đặt nó ngang hàng với Cristiano Ronaldo và Ronaldo.

“Messi là người giỏi nhất trong lịch sử, nhưng Ronaldinho là người giỏi nhất. Phần còn lại theo sau”, Xavi nói.

Xavi hiện là huấn luyện viên tại Al Sadd. Trong khi đó Ronaldinho đang ở trong một nhà tù ở Paraguay vì một trường hợp giả mạo hộ chiếu.

Quỳnh Chi từ W88 chuyển dịch