Wonderkid của Barcelona, những ​​người đã không thể tỏa sáng

Wonderkid của Barcelona, những ​​người đã không thể tỏa sáng

Học viện La Masia của Barcelona thường sinh ra những cầu thủ trẻ tài năng. Một số cầu thủ La Masia thậm chí có thể trở thành ngôi sao đẳng cấp thế giới.

Những học viên tốt nghiệp tại La Masia, những người có thể trở thành ngôi sao ở Barcelona bao gồm Carles Puyol, Xavi Hernandez, Sergio Busquets Andres Iniesta cho đến Lionel Messi.

Một số cầu thủ khác cũng tỏa sáng với các câu lạc bộ khác. Bắt đầu từ Cesc Fabregas, Luis Garcia Sanz, Nayim đến Ivan de la Pena.

Thực tế kể từ khi ra mắt Messi, Barcelona không còn có một cầu thủ từ La Masia hàng đầu, người được hi vọng là trụ cột trong đội một. Trên thực tế có một số wonderkid đang sẵn sàng trở thành tâm điểm chính của Barcelona, ​​nhưng nhiều người đã khô héo trước khi phát triển.

Dưới đây là ba wonderkid tốt nghiệp từ La Masia sau kỷ nguyên Messi không thể tỏa sáng và không thể trở thành ngôi sao của Barcelona:

Bojan Krkic

Bojan Krkic

Bojan được dự đoán là ứng cử viên tốt nghiệp La Masia tốt nhất sau Messi. Cầu thủ trẻ người Tây Ban Nha này đã có trận ra mắt ở đội một Barcelona khi mới 17 tuổi 19 ngày. Bojan đã đánh bại kỷ lục của Messi khi trở thành cầu thủ trẻ nhất của Barcelona ở La Liga.

Sự ra mắt ban đầu của Bojan rất hứa hẹn. Trong mùa khai mạc, Bojan đã đóng gói thành công 10 bàn thắng sau 30 lần ra sân ở La Liga.

Nhưng theo thời gian, Bojan không bao giờ phát triển. Độ sắc nét thậm chí còn thoái hóa hơn. Barcelona cuối cùng đã đầu hàng và bán Bojan cho AS Roma.

Sự nghiệp của Bojan tiếp tục mờ nhạt sau Barcelona. Ở tuổi 29, Bojan hiện đang bị mắc kẹt ở Liên đoàn bóng đá Mỹ cùng Montreal Impact.

Jacani Dos Santos

Jacani Dos Santos

Jacani Dos Santos được dự đoán là sự thay thế tiềm năng cho Ronaldinho. Phong cách chơi bóng và tầm vóc của anh ấy rất giống với cầu thủ bóng đá người Brazil.

Thật không may, chàng trai trẻ Mexico không phát triển đúng. Jacani đang nôn nóng chờ đợi cơ hội và đã có động thái sai lầm trong năm 2008. Anh đã chọn chuyển đến Tottenham Hotspur.

Thật không may cho Giovani, chỉ vài tháng chơi ở Tottenham, anh đã bị chấn thương. Tình hình trở nên tồi tệ hơn vì HLV tuyển dụng anh Juande Ramos sau đó đã bị sa thải.

Lối sống thường xuyên của Clubani cũng khiến nó bị đập tan. Anh chỉ chơi 17 lần cho Tottenham trong bốn mùa. Giovani cố gắng đứng dậy ở MLS với Los Angeles Galaxy.

Nhưng sự hồi sinh của anh không dài. Giovani chỉ có thể có được bốn mùa tại Galaxy. Vào tháng 7 năm 2019, Giovani trở lại Mexico để bảo vệ Club America.

Jean Marie Dongou

Jean Marie Dongou

Jean Marie Dongou cũng tốt nghiệp La Masia. Dongou được dự đoán là người kế vị Samuel Eto’o ở Barcelona. Tình cờ Dongou cũng đến từ Cameroon và được đào tại Học viện Samuel Eto’o.

Dongou đã chiến thắng tại Barcelona B trong mùa giải 2014-2015 bằng cách thực hiện 11 bàn thắng. Nhưng Dongou gặp khó khăn khi thâm nhập vào đội một Barcelona. Anh chỉ có thời gian chơi một lần.

Bây giờ Dongou 25 tuổi. Sự nghiệp của anh ấy đã không phát triển chút nào. Bị lưu đày ở Barcelona, ​​Dongou sau đó bảo vệ Real Zaragoza, Gimnastic, Lugo và giờ đang chơi trong câu lạc bộ nhỏ Honka.