Willian mô tả sự khó khăn khi chơi như một cầu thủ chạy cánh ở Anh

Willian mô tả sự khó khăn khi chơi như một cầu thủ chạy cánh ở Anh

31 tuổi, Willian Borges có một sự nghiệp lâu dài với tư cách là một cầu thủ bóng đá. Hiện tại, anh đang bảo vệ một trong những đội bóng lớn của Anh, Chelsea . Đã bảy mùa giải để Willian bảo vệ The Blues.

Với kinh nghiệm lâu năm ở Ngoại hạng Anh, Willian tiết lộ rằng giải đấu nước Anh là giải đấu khó khăn nhất với anh, đặc biệt là cho một cầu thủ chạy cánh. Theo anh, ở Anh, mọi cầu thủ chạy cánh phải chuẩn bị để đấu tay đôi.

“Ngoại hạng Anh khác với các giải đấu khác. Trở thành một cầu thủ chạy cánh ở đây rất khó, có nghĩa là bạn phải nhanh chóng và sẵn sàng để đấu tay đôi, “Willian nói với FourFourTwo.

Trước khi đến Anh, Willian đã chơi ở Ukraine được 5 năm và ở Nga được một năm. 5 mùa giải tại Shakthar Donetsk, sau đó cầu thủ được CLB Corinthians đào tạo đã bảo vệ Anzhi chưa đầy một năm. Chelsea chiêu mộ Willian từ Anzhi với mức phí chuyển nhượng là 30 triệu bảng.

“Giải đấu ở Brazil và Ukraine không nhanh như ở Anh. Cầu thủ chạy cánh không thể nán lại với trái bóng, chúng tôi phải suy nghĩ nhanh và đưa ra lựa chọn để tiếp tục rê bóng hoặc chuyền bóng. Khi bạn chậm hơn, bạn sẽ thua “, Willian tiếp tục. 

Premier League được bố trí với những cầu thủ chạy cánh tuyệt vời. Trong sự nghiệp tại Premier League , có một số cầu thủ chạy cánh khiến Willian khá ấn tượng. 

“Theo Walcott tại Arsenal và Eden Hazard tại Chelsea. Theo tôi, cả hai đều là những người chạy cánh tốt nhất. “

Bản thân Willian hiện đang bước vào mùa giải cuối cùng với Chelsea. Nhiều khả năng hợp đồng của anh sẽ hết hạn vào cuối mùa giải 2019/20 sẽ không được The Blues gia hạn.

Nhưng Willian vẫn đang để ngỏ các lựa chọn để tiếp tục chơi ở Premier League. Cầu thủ được Manchester United nhắm đến được đồn đoán sẽ chuyển đến các đội bóng khác ở London, cụ thể là Arsenal và Tottenham Hotspur. Nếu đến Spurs, Willian có thể tái hợp với Jose Mourinho.