Wayne Rooney coi Lionel Messi tuyệt vời hơn Cristiano Ronaldo

Wayne Rooney coi Lionel Messi tuyệt vời hơn Cristiano Ronaldo

Wayne Rooney tiết lộ rằng anh đánh giá Lionel Messi là cầu thủ vĩ đại hơn đồng đội cũ của anh tại Manchester United , Cristiano Ronaldo .

Rooney và Ronaldo đã trở thành một bản song ca chính trên hàng công của Manchester United trong sáu mùa, trước khi CR7 cuối cùng chuyển đến Real Madrid.

Rooney và Ronaldo cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giành một loạt các danh hiệu danh giá cho Manchester United, bao gồm một danh hiệu UEFA Champions League năm 2008.

Sự lựa chọn của Wayne Rooney

Bất chấp sự gần gũi với Ronaldo, Rooney hóa ra đã chọn Messi là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mà anh từng thấy.

“Ronaldo đã không tập trung vào việc ghi bàn khi chúng tôi bắt đầu chơi cùng nhau nhưng bạn có thể thấy rằng điều anh ấy muốn là trở thành cầu thủ hay nhất thế giới”, Rooney viết trên chuyên mục của mình trên tờ The Times.

“Anh ấy đã tập luyện và tập luyện và bắt đầu ghi bàn. Cristiano trở thành một cầu thủ ghi bàn tuyệt vời; anh ấy và Messi được cho là hai cầu thủ giỏi nhất trong lịch sử bóng đá”, anh tiếp tục.

“Tuy nhiên, ngoài tình bạn với Cristiano, tôi thích Messi hơn”, Rooney nói.

Lý do của Wayne Rooney

Rooney cũng giải thích lý do anh thích Messi hơn Ronaldo. Đối với anh, cách chơi của La Pulga thực sự rất bắt mắt.

“Lý do giống như tôi thích xem Xavi và Paul Scholes. Messi thì khác. Tôi nói về sự bình tĩnh và tôi không thường nhìn thấy Messi ghi bàn bằng cách đá bóng rất mạnh. Anh ấy chỉ dùng lực vừa đủ để bóng vào lưới, mọi chuyện trông rất dễ dàng”, Rooney nói.

“Ronaldo lạnh lùng trong vòng cấm địa đối phương, một sát thủ. Tuy nhiên, Messi sẽ hành hạ bạn trước khi giết bạn. Với Messi, bạn có cảm giác rằng anh ta đang có nhiều niềm vui hơn”, anh nói thêm.

“Cả hai cầu thủ đã thực sự thay đổi trò chơi về số lượng bàn thắng và tôi không nghĩ họ có thể sánh được”, anh nói.

Nguồn: The Times