Virgil Van Dijk

Virgil Van Dijk xứng đáng nhận Quả bóng Vàng hơn Lionel Messi

Huấn luyện viên đội tuyển Quốc gia Hà Lan, Ronald Koeman lên tiếng ủng hộ đối với Virgil Van Dijk để giành chiến thắng quả bóng vàng 2019. Koeman cảm thấy hậu vệ này đã có tác động lớn đến thế giới bóng đá năm nay hơn là đối thủ của anh, Lionel Messi.

Vào cuối năm, giải thưởng Qủa bóng vàng sẽ được tổ chức. Giải thưởng do France Football tổ chức sẽ quyết định ai là cầu thủ hay nhất thế giới năm nay, giải thưởng là sự lựa chọn của các nhà báo, các huyến luyện viên và đội trưởng các đội tuyển quốc gia trên toàn thế giới.

Năm nay có hai cái tên nổi lên là ứng cứ viên sáng giá cho giải thưởng uy tín này. Một là Lionel Messi, người đã đưa Barcelona giành La Liga và người còn lại không ai khác là Virgil van Dijk, người đóng vai trò quan trọng trong việc đưa Liverpool đến chức vô địch UEFA Champions League mùa này.

Trong mắt của Koeman, Virgil Van Dijk rất xứng đáng nhận được chiếc cúp. “Cậu ấy, Virgil Van Dijk xứng đáng giành Quả bóng Vàng,” phát biểu của Koeman được trích dẫn bởi Goal International.

Koeman thừa nhận rằng thông thường những người chiến thắng Quả bóng vàng là những người đã ghi được nhiều bàn thắng và hỗ trợ ghi bàn nhiều trong năm qua.

Nhưng ông tin rằng Virgil Van Dijk xứng đáng giành được chiếc cúp vì màn trình diễn ấn tượng của anh ở trung tâm hàng phòng ngự Liverpool.

“Quả bóng Vàng thường được trao cho những cầu thủ thực hiện hoặc ghi nhiều bàn thắng nhất, nhưng nếu có những lúc giải thưởng này được trao cho một cầu thủ phòng ngự, thì tôi nghĩ đây là lúc.”

Koeman tin rằng Messi xứng đáng được đưa vào ứng cử viên giành giải Quả bóng Vàng mùa này.

Nhưng ông cảm thấy chiếc cúp mà Messi giành được không thể so sánh với chiếc cúp vô địch mà Virgil Van Dijk giành được với Liverpool.

“Theo quan điểm của tôi, Messi là cầu thủ hay nhất vào lúc này. Nhưng tôi cũng nghĩ rằng anh ấy cần phải giành được một danh hiệu lớn với đội bóng của mình để trở thành người chiến thắng Ballon.” ông nói.

BTV Quỳnh Chi từ W88 tổng hợp