Virgil van Dijk đã giành giải thưởng Cầu thủ hay nhất UEFA 2018-19

Virgil van Dijk giành danh hiệu Cầu thủ hay nhất UEFA 2018-2019

Sự thống trị của Lionel Messi và Cristiano Ronaldo một lần nữa thất bại sau khi Virgil van Dijk chính thức được bầu chọn là cầu thủ hay nhất UEFA mùa giải 2018-19.

Giải thưởng này đã được trao cho Van Dijk trong sự kiện bóc thăm vòng bảng Champions League 2019-20 được tổ chức tại Monaco, thứ Năm (29/8/2019).

Van Dijk, người đã dẫn dắt thành công những người chiến thắng Champions League mùa trước của Liverpool , đã thành công khi vượt qua Messi và Ronaldo, lặp lại thành tích của Luka Modric, người đã làm điều tương tự mùa trước.

Thành tựu của Virgil van Dijk

Được mua rất nhiều tiền từ Southampton, Van Dijk đã chứng minh thành công chất lượng của mình bằng cách xuất hiện ấn tượng trong trung tâm hàng phòng ngự của Liverpool.

Ngoài việc giành chức vô địch Champions League và Siêu cúp châu Âu, Van Dijk còn góp phần đưa đất nước của mình, Hà Lan tiến vào trận chung kết UEFA Nations League.

Ở cấp độ CLB, Van Dijk cũng khắc ghi một thành tích phi thường bằng cách giành danh hiệu cầu thủ hay nhất Premier League.

Cầu thủ nữ xuất sắc nhất

Bên cạnh Van Dijk, UEFA cũng trao danh hiệu cầu thủ nữ hay nhất UEFA 2018-19 cho hậu vệ phải của Lyon từ Anh, Lucy Brown.

Brown trở thành nhân vật người Anh đầu tiên giành được giải thưởng này. Brown là công cụ giúp Lyon giành chức vô địch Giải vô địch nữ mùa trước.

Brown đã đánh bại hai ứng cử viên khác, tất cả đều là đồng đội của cô ấy ở Lyon, Ada Hegerberg và Amandine Henry.

Nguồn: UEFA – W88 tổng hợp