Úc đề nghị trở thành một vị trí tiếp tục Premier League 2019/20

Úc đề nghị trở thành một vị trí tiếp tục Premier League 2019/20

Mùa giải Ngoại hạng Anh 2019/20 vẫn còn chín vòng đấu. Và có khả năng giải đấu bóng đá cao nhất ở Anh sẽ tiếp tục ở các quốc gia khác, cụ thể là Úc.

Như đã biết, hoạt động bóng đá chuyên nghiệp ở Anh đã bị dừng từ tháng 3 năm ngoái. Quá trình của cuộc thi đã bị gián đoạn bởi sự bùng phát của virus Corona nhắm vào tất cả mọi người bất kể tầng lớp xã hội.

Vấn đề tương tự cũng xảy ra ở các quốc gia khác. Trên thực tế, một số giải đấu phổ biến như Ligue 1, Eredivisie và Jupiler Pro League đã khép lại mùa giải 2019/20 mặc dù vẫn còn nhiều trận đấu còn lại.

Bản thân Premier League vẫn chưa xác định một kết luận nhất định. Ban tổ chức vẫn hy vọng có thể tổ chức các trận đấu còn lại vào mùa hè này.

Úc trở thành vị trí tổ chức tiếp tục Premier League 2019-2020?

Vấn đề là tình hình đại dịch virus ở Anh không có dấu hiệu giảm. Số trường hợp dương tính và tử vong do virus vẫn đang ở mức báo động.

Úc, hay cụ thể hơn là thành phố Perth, đang cố gắng trợ giúp. Họ cho phép các câu lạc bộ Premier League thực hiện các trận đấu còn lại trong thành phố.

“Tôi đã thảo luận với địa chỉ liên lạc trong câu lạc bộ Premier League và họ thích ý tưởng này”, ông Gary Williams nói, trích dẫn bởi The Sun.

“Tôi cũng đã nói chuyện với nhân viên chính phủ và họ rất nhiệt tình khi nghe nó. Chúng tôi sẽ nói chuyện lại trong tuần này. Mọi thứ đều an toàn ở đây. Chính phủ đã dỡ bỏ nhiều hạn chế”, ông nói tiếp.

Tình hình ở Úc tốt hơn

Bản thân Úc không hoàn toàn thoát khỏi sự bùng phát của virus Corona. Nhưng khi so sánh với những gì đã xảy ra ở Anh, nơi có 184 nghìn trường hợp xảy ra và 28 nghìn trường hợp tử vong, thì tình hình ở Úc tốt hơn nhiều.

Theo dữ liệu tóm tắt được thu thập bởi Worldometer, số trường hợp nhiễm vi rút Corona ở Úc chưa đạt tới bảy nghìn. Ngoài ra, chỉ có 93 trường hợp tử vong ở quốc gia chuột túi.

Các lựa chọn do Gary đưa ra cho chính phủ đã được chào đón tích cực bởi thượng nghị sĩ trực tiếp của Perth Glenn Sterle. Ông nói rằng Perth sẵn sàng giúp đỡ Anh, ít nhất là để cuộc thi có thể được giải quyết.

“Khi Gary lần đầu tiên nói điều đó, tôi nghĩ đó là một ý tưởng phi thường. Tôi rất vui vì anh ấy đã có thể nhận được phản hồi tương tự từ những người trong mà anh ấy đề cập”, Sterle nói.

“Đây là trung tâm của thể thao ở Úc. Chúng tôi có không khí trong lành và thời tiết tốt. Nó sẽ là nơi lý tưởng”, ông kết luận.

Theo The Sun _ W88 dịch