Tiến Dụng lên tuyển U22 Việt Nam cũng cố hàng thủ

U22 Việt Nam: Tiến Dụng được gọi lên sau khi bình phục chấn thương

Sau khi bình phục chấn thương Tiến Dụng được gọi lên tuyển U22 Việt Nam để làm vững chắc thêm cho hàng thủ. Có thể nói đây là cơ hội để Tiến Dụng thể hiện mình sau khi lỡ hẹn một giải đấu lớn như U20 Worldcup.

Với việc Đình Khương gặp chấn thương không thể tập trung cùng đội tuyển U22 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2017, HLV Hữu Thắng đã quyết định triệu tập Tiến Dụng thay thế.

Trước đợt tập trung của U22 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018, HLV Hữu Thắng và ban huấn luyện U22 Việt Nam đã nhận những tin dữ về lực lượng khi A Hoàng của HAGL và Đình Khương của S.Khánh Hòa không thể lên tập trung cùng các đồng đội bởi chấn thương.

Cách đây vài ngày, HLV Hữu Thắng đã công bố triệu tập Văn Kiên của Hà Nội FC để thay thế vị trí do A Hoàng để lại. Chiều ngày 3/7, vị chiến lược gia người xứ Nghệ đã công bố quyết định triệu tập tiền vệ Bùi Tiến Dụng để thay thế vị trí do Đình Khương để lại.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, mặc dù tuổi nghề còn rất trẻ, nhưng Tiến Dụng đã sớm khẳng định khả năng thông qua thi đấu tại V.League và từng là mắt xích quan trọng trong thành công của ĐT U19 QG giành vé tham dự U20 World Cup 2017.

Với thể hình tốt, thể lực sung mãn và khả năng bao quát trên, Tiến Dụng đang được đánh giá là mẫu tiền vệ trụ đáng được kỳ vọng nhất trong lứa cầu thủ trẻ của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại.

Sau khi nhận được giấy triệu tập của HLV Hữu Thắng, Tiến Dụng đã có mặt tại nơi đóng quân của ĐT U22 Việt Nam để hội quân cùng các đồng đội. Trong buổi sáng nay (4/7) toàn đội sẽ có buổi họp nội bộ tại khách sạn và thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ có buổi tập đầu tiên vào buổi chiều nhằm chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2018.