Hồ Tấn Tài, 1 trong 4 cầu thủ bị loại khỏi danh sách u22 Việt Nam

U22 Việt Nam chốt danh sách chính thức tham dự vòng loại U23 châu á

Trước một ngày diễn ra trận đấu đầu tiên gặp Đông Timor của đội tuyển U22 Việt Nam, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã loại 4 cầu thủ qua đó chính thức chốt danh sách tham dự vòng loại U23 Châu Á. Bốn cầu thủ bị loại gồm: Đức Huy (CLB Hà Nội), Nguyễn Anh Tài (TP HCM), Hồ Tấn Tài (Bình Định) và Bùi Tiến Dụng (SHB Đà Nẵng).

Đức Huy, là cầu thủ đã từng tham được gọi và thi đấu nhiều lần trong màu áo U22 Việt Nam dưới thời HLV Miura, ở cấp CLB cầu thủ này cũng thường xuyên góp mặt trong đội hình chính của Hà Nội FC. Lần này Đức Huy bị loại không phải vì vấn đề chuyên môn mà do anh bị chấn thương trong một buổi tập tại mặt sân không đảm bảo khiến anh bị lật cổ chân. Vì vậy đây là một trường hợp đáng tiết và là một mất mát cho U22 Việt Nam.

Nguyễn Anh Tài là tiền vệ lầu tiên được gọi để tham gia một giải chính thức cấp tuyển U22. Anh là tài năng trẻ của VPF nhưng lại thành công trong màu áo CLB Tp HCM. Nhưng rất tiết anh đã không thể cạnh tranh lại với các cầu thủ khác vì nơi tuyến tiền vệ U22 có quá nhiều cái tên nổi bật có thể kể qua như Tuấn Anh, Xuân Trường, Quang Hải, Duy Mạnh, Văn Toàn.

Hồ Tấn Tài là một trong những cầu thủ chơi nổi bật và xông xáo nhất giải U20 World cup được tổ chức tại Hàn Quốc. Trước đó anh cũng thường xuyên góp mặt trong đội hình chính thức ở cấp đội tuyển quốc gia. Hồ Tấn Tài khá đa năng khi anh chơi được mọi vị trí ở nơi hàng phòng ngự. Tuy nhiên để cạnh tranh lại với các đàn anh đã từng chơi dày dạn tại Vleague thì có lẽ đây vẫn còn là thời điểm khó khăn của Hồ Tấn Tài.

Bùi Tiến Dụng là một trung vệ trẻ nhưng có sức chiến đấu kiên cường và khả năng đọc tình huống tốt. Tuy nhiên vì chấn thương trước giải U20 world cup có lẽ anh cần nhiều thời gian hơn để lấy lại phong độ và cạnh tranh với những trung vệ khác ở cùng vị trí.

Như vậy ngoài Đức Huy bị loại vì chấn thương, cả 03 trường hợp còn lại đều vì vấn đề chuyên môn. Tuy nhiên các cầu thủ bị loại này vẫn tiếp tục có trong danh sách tập huấn tại Hàn Quốc để chuẩn bị cho Seagame 29 diễn ra vào tháng 8.

Theo lịch thi đấu vòng loại U23 Châu Á tuyển U22 Việt Nam sẽ thi đấu trận đầu tiên gặp Đông Timor vào lúc 19h ngày 19 tháng 7 năm 2017.