Lingard nhắc nhở tuyển Anh

Tuyển Anh được nhắc nhở trước trận bán kết UEFA Nations League

Học hỏi từ World Cup, tuyển Anh được nhắc nhở trước trận bán kết UEFA Nations League

Một cảnh báo được đưa ra cho đội tuyển quốc gia Anh. Cầu thủ chạy cánh cho biết đội của anh nên thận trọng trong trận Bán kết UEFA Nations League năm nay để họ có thể đủ điều kiện cho vòng chung kết giải đấu.

Vào thứ Sáu (7/6) sáng sớm, Đội tuyển quốc gia Anh sẽ chơi một trận quan trọng. Họ sẽ đối đầu với đội tuyển quốc gia Hà Lan tại Bán kết UEFA Nations League.

Đây là trận bán kết thứ hai được thực hiện bởi Tam Sư trong hai năm qua. Năm ngoái, họ đã chơi ở Bán kết World Cup 2018, lúc đó họ thua đội tuyển quốc gia Croatia.

Lingard thừa nhận rằng thất bại trước Croatia thực sự đau đớn cho đội của anh. “Thất bại trước Croatia thực sự điên rồ”, Lingard nói trên kênh Youtube Ian Wright.

Dưới đây là nhưng lý giải của Lingard cho thất bại của Tuyển Anh trước Croatia

Quá kiêu ngạo

Lingard đánh giá vào thời điểm đó, đội tuyển Anh quá kiêu ngạo trước trận bán kết nên họ đã thua, và anh hy vọng đội của mình sẽ không lặp lại sai lầm trong trận đấu với đội tuyển quốc gia Hà Lan sau đó.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã quá tự hào vào thời điểm đó, nơi chúng tôi quá tự tin để giành chiến thắng trong trận đấu.”

“Điều đó khiến chúng tôi bất cẩn và chúng tôi đã bị loại ở bán kết. Toàn bộ hành trình của chúng tôi tại world cup 2018 vẫn được in hằn rõ ràng trong trí nhớ của chúng tôi để điều này trở thành bài học cho chúng tôi.”

Thiếu kinh nghiệm

Lingard cũng tiết lộ một phân tích về lý do tại sao đội của anh thua Croatia trong trận bán kết World Cup 2018.

Anh cho rằng một trong những lợi thế của Croatia là họ có nhiều cầu thủ giàu kinh nghiệm, vì vậy họ có thể trấn an các đồng đội đã bị khủng hoảng tâm lý.

“Tôi nghĩ rằng Croatia đã thắng vì họ có kinh nghiệm. Họ có những cầu thủ như Modric và Rakitic và họ đã chơi ở bán kết trước đó. Vì vậy, họ biết cách xử lý những tình huống như vậy.” anh nói.

Quỳnh Chi từ W88 biên dịch