Trung thành với Barcelona, Carles Puyol hai lần từ chối Real Madrid

Trung thành với Barcelona, Carles Puyol hai lần từ chối Real Madrid

Cựu đội trưởng của Barcelona, Carles Puyol, tiết lộ rằng trong khi còn thi đấu, anh đã hai lần từ chối các đề xuất từ ​​đối thủ truyền kiếp của đội mình, Real Madrid.

Puyol đã dành tất cả sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình với Barcelona trước khi quyết định từ giã sân cỏ vào năm 2014.

Sự xuất hiện mạnh mẽ của Puyol trong hàng phòng ngự của Barcelona khiến cho nhân vật sinh ngày 13 tháng 4 năm 1978, thường là mục tiêu của các đại gia châu Âu, bao gồm cả Real Madrid.

Carles Puyol công nhận

Puyol thừa nhận rằng lời đề nghị tẩu thoát sang Real Madrid đã đến với anh trong hai lần, trong mùa giải 2001/02 và 2004/05.

“Real Madrid bổ nhiệm (Jose Antonio) Camacho làm huấn luyện viên mới của họ và anh ấy muốn tôi và Ronaldinho,” Puyol nói với TV3 đề cập đến lời đề nghị thứ hai của Real Madrid.

“Họ đã cố gắng tuyển dụng tôi trong hai lần, nhưng tôi đã ở câu lạc bộ tốt nhất thế giới và tôi muốn giành được danh hiệu ở đó. Vì vậy, tôi đã ở lại”, anh nói thêm.

Sự nghiệp của Carles Puyol

Puyol là người tốt nghiệp từ học viện La Masia của Barcelona. Sau khi chơi tại các đội bóng Barcelona C và B, Puyol đã được Louis van Gaal thăng hạng lên đội một vào năm 1999.

Kể từ khi ra mắt, Puyol ngay lập tức trở thành lựa chọn chính và không thể thay thế trong hàng phòng ngự của Barcelona. Tổng cộng anh có 593 lần ra sân và ghi 18 bàn.

Với Barcelona, ​​Puyol giành được tất cả các danh hiệu, từ sáu danh hiệu La Liga, hai Cúp nhà vua, bốn Siêu Cúp Tây Ban Nha, ba Champions League, một Siêu cúp châu Âu và hai danh hiệu Club World Cup.

Một sự nghiệp lẫy lừng cũng được Puyol ghi lại với đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha. Puyol đã dẫn dắt Tây Ban Nha giành Euro 2008 và World Cup 2010.