Trong top 6 HLV Ngoại hạng Anh, khi còn thi đấu ai giỏi nhất?

Trong top 6 HLV Ngoại hạng Anh, khi còn thi đấu ai giỏi nhất?

Ai xứng đáng được coi là HLV giỏi nhất Ngoại hạng Anh? Cuộc tranh luận này kéo dài vô tận, nhưng có thể được tạo điều kiện bằng cách tính toán sự nghiệp của họ khi còn là cầu thủ.

Nói chung, các huấn luyện viên giỏi đều bắt đầu sự nghiệp của họ như những cầu thủ tuyệt vời, nhưng không phải tất cả đều như thế. Đôi khi có những huấn luyện viên hàng đầu nhưng chỉ là cầu thủ tầm trung thậm chí một số còn chưa bao giờ chơi trên sân.

Ngược lại, có những cầu thủ hàng đầu đã chơi ở cấp độ cao, nhưng luôn thất bại khi cố gắng trở thành một huấn luyện viên. Cả hai không phải lúc nào cũng đồng bộ, mặc dù có ảnh hưởng rõ ràng.

Vì lý do này, Squawka cố gắng lập danh sách các huấn luyện viên top 6 đội bóng Premier League dựa trên sự nghiệp của họ với tư cách là cầu thủ. Sự sắp xếp như thế nào?

6. Jose Mourinho đang huấn luyện Tottenham

Jose Mourinho đang huấn luyện Tottenham

Vị trí: Tiền vệ

Câu lạc bộ khi còn thi đấu: Rio Ave, Belenenses

Vâng, Mourinho đã là một cầu thủ, mặc dù không nhiều người biết. Ông ấy được xếp thấp nhất (vị trí 6) vì sự nghiệp của ông ấy không dài.

Mourinho chỉ chơi ở cấp độ trẻ, sau đó chọn tập trung làm HLV. Đầu tiên ông làm dịch giả cho Bobby Robson ở Barcelona, ​​sau đó phát triển thành một trong những huấn luyện viên hàng đầu.

Mặc dù thi đấu tệ khi là một cầu thủ, nhưng không ai có thể nghi ngờ về chất lượng của Mourinho khi trở thành một trong những HLV thành công nhất thế giới.

5. Jurgen Klopp đang huyến luyện Liverpool

Jurgen Klopp đang huyến luyện Liverpool

Vị trí: Tiền đạo / Hậu vệ

Câu lạc bộ khi còn thi đấu: Mainz

Một trong những HLV giỏi nhất thế giới có thể biến Liverpool thành đội bóng mạnh nhất. Klopp đã dành hơn 10 năm chơi cho Mainz, người đã thử nghiệm một số vị trí nhất định khi là cầu thủ.

Ông từng chơi như một tiền đạo, sau đó biến thành một trung vệ. Klopp đã nghỉ hưu sau đó trở thành huấn luyện viên Mainz trong cùng năm.

4. Mikel Arteta đang huấn luyện Arsenal

Mikel Arteta đang huấn luyện Arsenal

Vị trí: Tiền vệ

Câu lạc bộ khi còn thi đấu: Barcelona, ​​Rangers, Everton, Arsenal

Mikel Arteta có lẽ sẽ được nhớ đến như một trong những tiền vệ thiếu sự đánh giá cao ở Premier League. Ông ấy đã trải qua sáu năm ở Everton, rồi năm năm ở Arsenal.

Arteta là một trong những cầu thủ chơi ổn định nhất, nhưng ngoại hình kém nổi bật hơn. Ông ấy làm việc chăm chỉ trong im lặng, giúp câu lạc bộ nhiều nhất có thể. Bây giờ, ông đang chứng minh năng lực khi đang cố gắp vực dậy Arsenal với tư cách là huấn luyện viên.

3. Ole Gunnar Solskjaer đang huấn luyện Manchester United

Ole Gunnar Solskjaer đang huấn luyện Manchester United

Vị trí: Tiền Đạo

CLB khi còn thi đấu: Molde, Manchester United

Ole Gunnar Solskjaer, được mệnh danh là sát thủ có khuôn mặt trẻ thơ, đã trải qua 11 năm với Quỷ đỏ, ghi được 126 bàn thắng sau 366 lần ra sân. Ông đã giành được sáu danh hiệu Premier League, hai Cup FA và một Champions League.

Bây giờ, Solskjaer có thể đạt được thành công như khi còn là một cầu thủ không? Cho đến nay ông đã chứng minh khả năng của mình khi đang vực dậy bản sắc của Man United.

2. Pep Guardiola đang dẫn dắt Manchester United

Pep Guardiola đang dẫn dắt Manchester City

Vị trí: Tiền vệ

CLB khi còn thi đấu: Barcelona

Guardiola vừa học vừa làm cầu thủ cho Barcelona. Ông trở thành một vị tướng tiền vệ dưới thời Johan Cruyff, một trong những đội bóng hay nhất thời bấy giờ.

Guardiola được gọi là ‘trợ lý’ của Cruyff trên sân vì ông ta thực sự hiểu chiến thuật mà Cruff làm. Trong thời gian làm cầu thủ, ông đã giúp Barca giành cúp châu Âu đầu tiên của họ, và cũng bốn lần vô địch La Liga.

1. Frank Lampard  đang dẫn dắt Chelsea

1. Frank Lampard  đang dẫn dắt Chelsea

Vị trí: Tiền vệ

CLB khi còn thi đấu: West Ham United, Chelsea, Manchester City

Frank Lampard xứng đáng là số một trong danh sách này. Anh là tiền vệ ghi bàn tốt nhất trong lịch sử Premier League, thậm chí là một cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Chelsea.

Lampard đã trải qua 13 năm ở Chelsea, ra đi như một huyền thoại. Ở đó, anh đã giành được ba danh hiệu Premier League, năm Cup FA, hai Cup Liên đoàn, một Europa League và một Champions League.

Quỳnh Chi từ W88 tổng hợp