Giải A League có những thể lệ thi đấu khác thường

Việc tham gia cá độ ở bất kỳ giải đấu nào nếu bạn không hiểu rõ thể lệ thi đấu ở đó thì chẳng khác nào đâm đầu vào tường. Vì tính chất của một giải đấu cup khác hoàn toàn so với một giải đấu vòng tròn tính điểm. Vậy mà có một giải đấu lại tích hợp cả yếu tố của một giải đấu cup với đấu vòng tròn tính điểm đó là giải A League của Úc.

Một đất nước rộng lớn như Úc lại chỉ có 10 đội tham gia giải đấu lớn nhất nước Úc mà nguyên nhân không phải do người dân họ không yêu bóng đá. Người dân nước Úc rất yêu bóng đá nhưng vì yêu cầu của ban tổ chức giải mỗi đội tham gia phải đảm bảo quỹ lương tối thiểu 2,6tr USD/năm. Chính yêu cầu tài chính khắc khe đó đã hạn chế số đội tham gia giải cao nhất nước Úc.

Giải A League diễn ra hàng năm vào đầu tháng 10 đến đầu tháng 5 năm sau. Thời gian thi đấu của các trận đấu thường diễn ra khoản 15h, 15h30 theo giờ Việt Nam.

Thể lệ giải đấu lại có những quy định kỳ lạ so với các giải đấu khác trên thế giới.

Thứ nhất giải A League không có khái niệm xuống hạng. Điều này làm cho động lực thi đấu của các đội bóng khi đã biết mình không còn cơ hội cạnh tranh ngôi vô địch, ở những vòng đấu cuối chỉ trông chờ vào tính danh dự hoặc ý thức tôn trọng người hâm mộ mà thôi. Điều này dễ phát sinh tiêu cực như việc dàn xếp tỷ số.

Thứ hai giải A League bao gồm 10 đội bóng thi đấu 2 lượt vòng tròn tính điểm. Đội có số điểm đứng thứ nhất và thứ hai sau hai lượt vòng tròn sẽ vào thẳng bán kết. Đội xếp thứ ba sẽ thi đấu với đội xếp thứ sáu, đội xếp thứ tư sẽ thi đấu với đội xếp thứ năm. Hai đội chiến thắng trong hai cặp đấu đó sẽ vào bán kết gặp đội thứ nhất và đội thứ hai để tìm ra hai đội vào chung kết. Thể lệ thi đấu này làm cho các đội không cần phải căng sức quá nhiều để thi đấu ở những vòng đầu tiên vài chỉ cần đứng trong top 6 cũng có cơ hội vô địch rồi.

Trọng tài Jarred Gillett sẽ bắt chính trận chung kết giải A League 2017
Trọng tài Jarred Gillett sẽ bắt chính trận chung kết A League 2017

Để hiểu rõ hơn về lịch thi đấu cũng như các tỷ lệ thống kê về giải A League bạn có thể tham khảo tại trang thống kê bóng đá hàng đầu.

W88 tổng hợp