So sánh Messi và Cristiano Ronaldo ai giỏi hơn qua chấm điểm thống kê

So sánh Messi và Cristiano Ronaldo ai giỏi hơn qua chấm điểm thống kê

Một thập kỷ đã trôi qua, nhưng không có kết luận nào từ cuộc tranh luận về việc ai là người giỏi nhất giữa Lionel Messi và Cristiano Ronaldo. Thống kê này có thể được xem xét để trả lời điều đó. 

Messi và Ronaldo bắt đầu được so sánh thường xuyên khi họ cạnh tranh lần đầu tiên trong giải thưởng Qủa Bóng Vàng. Cho đến cuối cùng, tiền vệ Luka Modric của Real Madrid đã kết thúc quyền bá chủ của cặp đôi này vào năm 2018.

Năm nay, Lionel Messi được tuyên bố là người chiến thắng Quả bóng Vàng. Do đó, siêu sao đến từ Argentina có một bộ sưu tập nhiều danh hiệu hơn Ronaldo. Nhưng cuộc tranh luận vẫn tiếp tục.

Givemeport cung cấp một số số liệu thống kê quan trọng có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo để xác định ai thực sự là cầu thủ hay nhất. Messi hay Ronaldo?

Bàn thắng ở cấp Câu lạc bộ

Lionel Messi 522 – 478 Cristiano Ronaldo

Từ điều này, người ta biết rằng Messi đang dẫn trước Cristiano Ronaldo 50 bàn.

Cũng lưu ý rằng Messi có trung bình 52 bàn mỗi năm. Trong khi Ronaldo chỉ ghi được 48 bàn mỗi năm.

Thành tích tốt nhất của Messi đã xảy ra vào năm 2012, nơi anh đã ghi được 79 bàn thắng thành công. Trong khi kỷ nguyên tốt nhất của Ronaldo vào năm 2013 cũng chỉ có 58 bàn thắng trong khi vẫn anh còn đá cho Real Madrid.

Kiến tạo thành bàn ở cấp Câu lạc bộ

Lionel Messi 205-140 Cristiano Ronaldo

Một lần nữa, đây là một con số phi thường. Ronaldo vẫn đang cố gắng để theo đuổi đối thủ của mình. Tuy nhiên, khi anh đang già đi, chất lượng của Ronaldo bắt đầu suy giảm.

Nhưng tỷ lệ kiến tạo của Ronaldo thực sự không phải là tỷ lệ chính. Bởi vì anh ấy được biết đến là đáng tin cậy hơn trong vai trò ghi bàn. Trong khi Messi có thể làm cả hai điều này.

Danh hiệu cho câu lạc bộ

Lionel Messi 23-17 Cristiano Ronaldo

Messi một lần nữa vượt trội so với ngôi sao người Bồ Đào Nha. Anh đã có 23 danh hiệu cho Barcelona, ​​bảy trong số đó đến từ cúp vô địch La Liga.

Trong khi đó, Ronaldo chỉ có thể giành được ba danh hiệu vô địch (hai từ La Liga và một Serie A). Tuy nhiên, anh xứng đáng kiêu ngạo khi thảo luận về số cúp đạt được từ Champions League.

Ronaldo đã giành được bốn danh hiệu Champions League trong suốt sự nghiệp của mình (2014, 2016, 2017 và 2018) trong thập kỷ này. Trong khi đó Messi chỉ có thể đạt hai (2011 và 2015).

Bàn thắng cho đội tuyển quốc gia

Lionel Messi 57 – 77 Cristiano Ronaldo

Nếu Messi vượt trội ở cấp câu lạc bộ, thì ở đấu trường quốc tế, Ronaldo trông vượt trội so với ngôi sao người Argentina.

Ronaldo ghi 77 bàn với đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha. Hơn 20 bàn thắng của Messi cho đội tuyển quốc gia Argentina.

Danh hiệu ở cấp độ đội tuyển quốc gia

Lionel Messi 0-2 Cristiano Ronaldo

Một lần nữa, Ronaldo lại vượt trội ở cấp độ quốc tế. Anh ấy đã có hai chiếc cúp cho Bồ Đào Nha, một chiếc từ Cúp châu Âu 2016 và chiếc khác từ giải giao hữu UEFA League League 2019.

Trong khi đó, Messi chưa bao giờ trao một danh hiệu uy tín cho Argentina. Thành tích tốt nhất của anh cho đến nay đã lọt vào trận chung kết tại World Cup 2014 và Copa America 2015 và 2016.

Nhưng điều đó không có nghĩa là thành tích của Messi trên trường quốc tế thực sự là ‘không có gì’. Năm 2008, anh đã giúp đội bóng có biệt danh Albiceleste giành được Thế vận hội trong môn thể thao vua.

Danh hiệu và xếp hạng của quả bóng vàng

Lionel Messi 5 – 4 Cristiano Ronaldo

Cả hai đều có cùng bốn Qủa Bóng vàng. Cho đến lúc đó Messi đã giành được nó một lần nữa vào năm 2019. Tổng cộng, đây là danh hiệu Quả bóng Vàng thứ sáu của Messi.

Đánh giá điểm chung

Lionel Messi 8,62 – 8,05 Cristiano Ronaldo

Trang web thống kê hàng đầu, Whoscored, đã ghi nhận xếp hạng của Messi và Ronaldo trong thập kỷ qua. Và nếu tính tổng, Messi được biết là có chất lượng tốt hơn Ronaldo.

Kết luận

Lionel Messi 5 -2 Cristiano Ronaldo

Từ một số hạng mục trên, có thể nói rằng Messi đã thành công hơn Ronaldo trong thập kỷ qua. Nhưng sự vượt trội của nó chỉ áp dụng ở cấp câu lạc bộ.

Trong khi đó, Ronaldo thành công hơn Messi trên đấu trường quốc tế. Cả trong số bàn thắng và thành tích danh hiệu.

Thời gian trôi qua, Messi và Ronaldo cũng già đi. Trong vài năm tới, hai cầu thủ sẽ khép lại sự nghiệp trong thế giới bóng đá chuyên nghiệp. Do đó, hãy tận hưởng nó khi bạn có thể vì mọi sự so sánh chỉ mang tính tham khảo.

Theo W88 tổng hợp