Serie A hỗn loạn, Chính phủ Ý đe dọa sẽ theo các bước của Pháp

Serie A hỗn loạn, Chính phủ Ý đe dọa sẽ theo các bước của Pháp

Serie A dường như sẽ sớm ra mắt. Nhưng gần đây, nhiều ý kiến ​​khác nhau đã xuất hiện trong công chúng về thời điểm giải bóng đá hàng đầu của Ý sẽ trở lại.

Đại dịch virus Corona ở Ý đã bắt đầu lắng xuống. Hầu như mỗi ngày, tỷ lệ tử vong và trường hợp dương tính giảm. Chính quyền địa phương bắt đầu nới lỏng chính sách cách ly.

Người hâm mộ, hoặc đặc biệt là các vận động viên, có thể chạy bộ trong công viên bắt đầu từ ngày 4 tháng Năm. Và các câu lạc bộ được chào đón để tổ chức các bài tập nhóm kể từ ngày 18.

Hóa ra quyết định này đã không được phản hồi tích cực bởi các nhóm khác nhau liên quan đến thế giới bóng đá. Lý do là bởi vì một số môn thể thao khác đã được phép tổ chức các bài tập tại các cơ sở tương ứng của họ.

Phản đối chính quyền?

Xin lưu ý rằng chính phủ chỉ áp dụng các quy tắc này cho các môn thể thao cá nhân, như quần vợt chẳng hạn. Hiệp hội cầu thủ Ý (AIC) coi quyết định này là một hình thức phân biệt đối xử với bóng đá.

Các nhà phê bình từ AIC ngay lập tức được Bộ trưởng Thể thao Ý, Vincenzo Spadafora nghiêm túc chấn chỉnh. Ông nói rằng những lời chỉ trích đã nảy sinh để thúc giục chính phủ ngay lập tức cho phép Serie A được tổ chức lại.

“Có thể một số chủ tịch CLB Serie A thích đi khắp nơi và truyền bá những lời dối trá để gây áp lực lên chính phủ”, Spadafora viết trên phương tiện truyền thông xã hội Facebook của mình, được trích dẫn bởi Football Italia.

“Họ đã không nhận ra những thứ như thế này sẽ không còn hữu dụng nữa. Sự thận trọng của chúng tôi là điều duy nhất mang đến tia hy vọng cho bóng đá trở lại đúng hướng”, ông nói tiếp.

Ý có thể làm theo chính sách của Pháp

Spadafora nói thêm, chính phủ có thể áp dụng chính sách tương tự như Pháp. Cụ thể cấm mùa giải 2019/20 diễn ra một lần nữa cho đến tháng 9 có thể dẫn đến sự dừng lại hoàn toàn.

“Cách thay thế duy nhất để thận trọng là làm theo ví dụ do Pháp đặt ra và nói rằng bóng đá đã kết thúc ở đây,” Spadafora nói.

“Mọi thứ phụ thuộc vào khả năng của các cá nhân tuân thủ các quy tắc. Nếu chúng tôi nghĩ rằng mọi thứ đã kết thúc vào ngày 4 tháng 5, chúng tôi đã phạm sai lầm”, ông kết luận.

Ngoài Ligue 1, Eredivisie là giải đấu hàng đầu của bóng đá Hà Lan cũng tuyên bố rằng mùa giải 2019/20 đã kết thúc. Ajax Amsterdam, đứng đầu bảng, cũng phải chịu thiệt hại vì không thể trở thành nhà vô địch.

Nguồn Football Italia _ W88 chuyển dịch