Messi sẽ đưa Argentina vô địch World cup 2022

Saviola tin rằng Messi có thể trở thành nhà vô địch thế giới vào năm 2022

Cựu tiền đạo đội tuyển quốc gia Argentina, Javier Saviola, cho biết Lionel Messi rất đau đớn vì anh không thể đưa đất nước mình trở thành nhà vô địch World Cup nhưng ông chắc chắn La Pulga có thể làm điều đó vào năm 2022.

Messi đã giành được hầu hết mọi thứ trong màn trình diễn của câu lạc bộ với Barcelona. Trong số đó có chín danh hiệu La Liga và bốn danh hiệu Champions League.

Nhưng anh ấy đã không may mắn khi chơi ở cấp độ quốc tế. Cho đến nay, anh chưa bao giờ đưa Argentina đến bất kỳ danh hiệu nào ở cấp đội tuyển quốc gia.

Cho đến nay, anh chỉ có thể đưa thành công đội Tango vào chung kết World Cup 2014. Argentina cũng chỉ trở thành á quân với anh trong các phiên bản 2007, 2015 và 2016.

Vô địch ở Qatar

Tuy nhiên, Saviola nghĩ rằng có thể thay đổi. Ông tin rằng La Pulga sẽ có thể vô địch World Cup Qatar vào năm 2022, mặc dù tại thời điểm đó Messi sẽ 34 tuổi.

“Thật không may, Messi đã không giành được bất kỳ danh hiệu hay giải đấu nào cho đội tuyển quốc gia và người hâm mộ Argentina rất khắt khe. Tôi là đồng nghiệp của Leo, tôi biết anh ấy cảm thấy thế nào về đất nước này và thật đau đớn khi mọi thứ không đi theo cách họ muốn”, ông nói về mục tiêu quốc tế.

“Điều quan trọng nhất là tin rằng mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp và tôi tin rằng World Cup tiếp theo là dành cho Argentina” Saviola nói.

“Xem xét kết quả, bởi vì anh ấy đã chơi những trận đấu tuyệt vời – anh ấy đã chơi ba trận chung kết Copa America và trở thành á quân tại World Cup, mặc dù tiếc là anh ấy chưa bao giờ giành chiến thắng ở trận đấu cuối cùng của các giải đấu thuộc cấp đội tuyển quốc gia”

Nguyên nhân thất bại

Saviola sau đó đã cố gắng tiết lộ lý do Messi thất bại ở đội tuyển quốc gia nhưng lại là có thành công lớn tại Barca. Ông ấy nói ở cấp câu lạc bộ, La Pulga có thể chơi cùng với các đồng nghiệp của anh ấy vì mỗi ngày họ gặp và tập luyện cùng nhau.

“Tuy nhiên, Messi là người giỏi nhất thế giới và có thể trong lịch sử. Chúng tôi luôn mong muốn giành chiến thắng trong một số cuộc thi với Argentina, đó là điều chúng tôi cần chinh phục. Chơi cho đội tuyển quốc gia là khác, bởi vì Argentina không phải là Barcelona”, ông nói.

“Tại Barcelona, ​​họ đào tạo cả năm, các cầu thủ đã ở bên nhau nhiều năm và tất cả các phương pháp đều khác nhau. Tôi nghĩ đó là sự khác biệt lớn”, ông nói.

BTV Quỳnh Chi từ W88 tổng hợp