Ronaldo: Khâm phục Messi và thừa nhận sự cạnh tranh làm anh ấy tốt hơn

Ronaldo: Khâm phục Messi và cạnh tranh làm anh ấy tốt hơn

Siêu sao của Juventus  Cristiano Ronaldo , thú nhận rằng anh ngưỡng mộ Lionel Messi. Anh ấy đề cập rằng sự hiện diện của Messi đã giúp anh ấy trở thành một cầu thủ tốt hơn.

Ronaldo và Messi là những cầu thủ tốt nhất có mặt cùng một lúc. Cả hai thường được coi là đối thủ. Ai tốt hơn? Messi hay Ronaldo.

Cả hai người chơi đã giành được rất nhiều thành công. Messi giành được nhiều danh hiệu, tạo ra nhiều kỷ lục. Tương tự như vậy với Ronaldo. Ronaldo giành được năm danh hiệu Quả bóng Vàng, cũng như Messi.

Cả hai người chơi đều là ‘đối thủ thực sự’ trong mắt công chúng. Tuy nhiên, đằng sau sự kỳ thị, Ronaldo không ngần ngại thừa nhận rằng anh có cảm giác ngưỡng mộ với đẳng cấp của Messi. Cùng w88 phân tích buổi phỏng vấn bên dưới:

Sự ngưỡng mộ của Ronaldo dành cho Lionel Messi

Lionel Messi thường được cho là không có sự nghiệp hoàn hảo hơn Ronaldo. Bởi vì, anh ấy đã không giành được một danh hiệu chung với đội tuyển quốc gia Argentina. Messi cũng chưa bao giờ thử thách với CLB khác ngoài Barcelona.

Nhưng, theo Ronaldo, anh vẫn rất ngưỡng mộ Messi. Theo cầu thủ 34 tuổi, sự cạnh tranh với Messi tiếp tục kích hoạt anh trở thành một cầu thủ tốt hơn.

“Tôi thực sự ngưỡng mộ sự nghiệp mà Messi đã đảm nhận cho đến nay và anh ấy cũng đã tuyên bố rằng có mất mát khi tôi chuyển đi từ Tây Ban Nha. Tôi đánh giá cao sự cạnh tranh này”, Ronaldo nói với ITV được trích dẫn bởi Goal International.

“Đây là một sự cạnh tranh tích cực trong bóng đá. Michael Jordan có các đối thủ trong bóng rổ, Ayrton Senna và Alain Prost là những đối thủ tuyệt vời trong Công thức 1. Trong bóng đá Messi làm cho tôi chơi tốt hơn và ngược lại,” Ronaldo giải thích

Muốn dùng bữa cùng với Lionel Messi

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi hiếm khi được nhìn thấy ở nơi công cộng cùng nhau. Thông thường, khoảnh khắc của cuộc gặp gỡ giữa hai người, ngoài việc có mặt trên sân, còn diễn ra tại các sự kiện chính thức của FIFA hoặc các cơ quan bóng đá khác.

“Tôi có mối quan hệ chuyên nghiệp rất tốt với Lionel Messi vì chúng tôi đã chia sẻ những khoảnh khắc trong 15 năm. Tôi chưa bao giờ ăn tối với anh ấy”, Ronaldo nói.

“Tuy nhiên, tại sao không làm điều đó trong tương lai. Tôi không có ý định làm việc đó”, Ronaldo nói.

Ronaldo và Messi sẽ bắt đầu công việc của họ trong mùa giải 2019/2020 vào cuối tuần này. Ronaldo sẽ cùng Juventus đối đầu Parma trong tuần đầu tiên của Serie A. Trong khi đó, sau khi bỏ lỡ trận đấu đầu tiên, Messi hiện đang chuẩn bị cùng Barcelona để tiếp đón Real Betis.