Philippe Coutinho xát muối vào nỗi đau của Barca khi Bayern vô địch C1

Philippe Coutinho xát muối vào nỗi đau của Barca khi Bayern vô địch C1

Philippe Coutinho rời Liverpool vào tháng 1/2018 để đi tìm danh hiệu UEFA Champions League. Bây giờ, anh ấy đã giành được nó với Bayern Munich. Không phải với Barcelona, câu lạc bộ đã mua anh từ Liverpool.

Philippe Coutinho muốn chuyển đến Barcelona vào đầu mùa giải 2017/2018. Tuy nhiên, Liverpool đã không cho phép và anh chỉ có thể chuyển đi sau một thời gian dài đàm phán.

Liverpool nhận được 120 triệu euro từ vụ chuyển nhượng Philippe Coutinho cho Barcelona. Số tiền đó có thể là 130 triệu euro theo điều khoản thành tích của cầu thủ người Brazil.

Champions League được đưa vào một trong những điều khoản thành tích trong hợp đồng chuyển nhượng Philippe Coutinho, từ Liverpool sang Barcelona. Và, bây giờ Barcelona phải trả nhiều tiền hơn cho Quỷ đỏ.

Barcelona phải trả thêm 5 triệu Euro cho Liverpool

Philippe Coutinho vừa giành chức vô địch Champions League. Ở trận đấu cuối cùng, anh và Bayern Munich đã có thể đánh bại PSG với tỷ số 1-0 trên sân Luz của Lisbon, rạng sáng thứ Hai (24/8/2020) qua bàn thắng duy nhất của Kingsley Coman.

Coutinho chỉ xuất hiện như một cầu thủ dự bị. Tuy nhiên, Coutinho đã cùng Bayern Munich vô địch Champions League mùa giải 2019/2020.

Dẫn nguồn từ The Mirror, Barcelona cũng phải trả cho Liverpool 5 triệu euro. Bởi lẽ, trong điều khoản chuyển nhượng của Coutinho, Barca phải trả giá trị đó nếu cầu thủ này giành chức vô địch Champions League.

Coutinho được cho Bayern Munich mượn trong cả mùa giải. Anh ấy vẫn là cầu thủ của Barcelona và sẽ trở lại khi điều khoản cho mượn kết thúc.

Hoàn cảnh của Barcelona còn nặng nề hơn bởi trước đó họ đã để thua với tỷ số 8-2 trước Bayern Munich, nơi Coutinho ghi hai bàn và một kiến ​​tạo.

Chuyển nhượng của Coutinho là một may mắn cho Liverpool

Philippe Coutinho khi còn thi đấu cho Liverpool

Việc bán Philippe Coutinho tự nó là một may mắn cho Liverpool. Đó không chỉ là vấn đề của điều khoản 5 triệu euro, mà còn liên quan đến khoản tiền khổng lồ mà Jurgen Klopp sau đó đã sử dụng để xây dựng một siêu đội bóng.

Liverpool lãi 120 triệu sau khi bán Coutinho. Cầu thủ đầu tiên được mua bằng tiền từ việc bán Coutinho là Virgil van Dijk. Anh là trụ cột quan trọng nơi hàng thủ Liverpool.

Cùng với Virgil van Dijk, Quỷ đỏ tiến tới hai trận chung kết Champions League và một lần vô địch. Ngoài ra, cầu thủ đến từ Hà Lan cũng giúp Liverpool vô địch Ngoại hạng Anh 2019/2020.

Coutinho, người đã không tỏa sáng và mang đến cho Barcelona một sự thăng hoa như kỳ vòng, giờ đang ăn mừng cú ăn ba với Bayern Munich.

Nguồn: Nhiều nguồn