Oliver Bierhoff, Vua ghi bàn bằng đầu, có một không hai

Oliver Bierhoff, Vua ghi bàn bằng đầu, có một không hai

Trong thế giới bóng đá có những cầu thủ không được gọi là giỏi nhất trên tổng thể nhưng nếu chỉ xét một kỹ năng nào đó họ là người giỏi nhất. Một trong số đó là Oliver Bierhoff, một cựu tiền đạo được trang bị tư thế đặc biệt, sức mạnh và sức bật nhảy.

Cựu cầu thủ người Đức và AC Milan cũng được công nhận là một vị vua không chiến khó có đối thủ nếu chỉ so sánh về kỹ năng này. Hơn nữa bàn thắng trong sự nghiệp cầu thủ của ông đều được ghi bằng cái đầu.

Bierhoff, người sinh ngày 1/5/1968, thực sự được biết đến là người có khả năng không chiến phi thường. Điều đó cũng khiến anh ta có thể ghi bàn và tạo cơ hội với cái đầu của mình.

Bierhoff đã thi đấu cho một số câu lạc bộ trong sự nghiệp của mình. Chúng bao gồm Hamburg, Ascoli, Udinese và AC Milan.

102 bàn ở Serie A

Bierhoff đã ghi 102 bàn ở Serie A cùng với Ascoli trong mùa giải 1991/92, Udinese 1995-1998, AC Milan 1998-2001 và Chievo trong mùa giải 2002/03.

Bàn thắng của Oliver Bierhoff ở Serie A:

Ascoli – 2
Udinese – 57
AC Milan – 36
Chievo – 7.

Trong số 102 bàn thắng mà Bierhoff ghi được ở Serie A, gần một nửa anh tạo ra bằng những cú đánh đầu. Điều đó cũng trở thành một trong những vũ khí chính của anh khi anh giành được danh hiệu Capocannoniere (danh hiệu vua phá lưới) Serie A cùng Udinese trong mùa giải 1997/98.

Mùa giải đó, Bierhoff trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu tại Serie A. Bierhoff ghi 25 bàn, và giúp Udinese về thứ ba.

Là tiền đạo đẳng cấp thế giới

Mùa giải 1997/98, có sáu tiền đạo đẳng cấp thế giới, tất cả đều ghi ít nhất 20 bàn ở Serie A. Trong đó có Ronaldo, thiên tài Roberto Baggio và tiền đạo Gabriel Batistuta. Bierhoff đứng đầu trong nhóm 6 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất.

Xếp hạng ghi nhiều bàn nhất Serie A vào năm 1997/98:

27 – Oliver Bierhoff (Udinese)
25 – Ronaldo (Inter Milan)
22 – Roberto Baggio (Bologna)
21 – Gabriel Batistuta (Fiorentina)
21 – Alessandro Del Piero (Juventus)
20 – Vincenzo Montella (Sampdoria).

Lấy Scudetto và lập kỷ lục với AC Milan

Bierhoff sau đó được AC Milan chiêu mộ vào mùa hè năm 1998. Bierhoff ngay lập tức giành được Scudetto trong mùa giải đầu tiên với AC Milan.

Bierhoff đã ghi 19 bàn sau 34 lần ra sân cho AC Milan mùa 1998/99 Serie A. Điều đó bao gồm bàn thắng quyết định trong chiến thắng 2-1 trước chủ nhà Perugia trong tuần cuối cùng, đảm bảo AC Milan là nhà vô địch.

Không chỉ giành được Scudetto , Bierhoff còn lập lục ở Serie A mùa đó.

Mùa đó, Bierhoff đã ghi 15 bàn thắng (trong tổng số 19 bàn) ở Serie A. Đó là kỷ lục về số bàn thắng nhiều nhất mà một cầu thủ ghi được trong một mùa giải Serie A, và đến giờ vẫn chưa có ai có thể giải quyết nó.

Người ngoài hành tinh

Oliver Bierhoff là một cầu thủ có khả năng đặc biệt. Anh ta là một vị vua không chiến khó tìm được.