Nối gót Hà Lan, Argentina cũng hủy giải đấu quốc nội

Nối gót Hà Lan, Argentina cũng hủy giải đấu quốc nội

Giải Eredivisie dành cho bóng đá Hà Lan, cụ thể là mùa giải 2019/20, đã chính thức bị hủy do đại dịch virus Corona. Các bước tương tự cũng được thực hiện bởi Liên đoàn bóng đá Argentina.

Eredivisie đã đưa ra thông báo chính thức về việc chấm dứt cuộc thi mùa giải 2019/20 vài ngày trước. Quyết định được đưa ra sau khi chính phủ Hà Lan cấm biểu diễn thể thao và âm nhạc cho đến tháng Chín.

Không chỉ bị gạt bỏ, chính xác hơn là Eredivisie đã vô hiệu hóa mùa giải 2019/20. Bằng cách đó, Ajax Amsterdam, đứng đầu bảng xếp hạng, không thể mang về chiếc cúp vô địch.

Các quyết định gây tranh cãi. Lý do là các câu lạc bộ từ giải đấu hạng hai của Hà Lan đã không được đưa ra bất kỳ tiêu chí nào để thăng hạng vì Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định không áp dụng xuống hạng đặc biệt trong mùa giải này.

Câu hỏi của Liên đoàn Argentina trong nháy mắt

Quyết định này sau đó được theo sau bởi Liên đoàn Argentina, đây là giải đấu hàng đầu tại đất nước khai sinh Diego Maradona. Xin lưu ý rằng Liên đoàn Argentina chia giải đấu thành hai giai đoạn.

Lần đầu tiên được gọi là Superliga Argentina và được tổ chức từ ngày 26 tháng 7 năm 2019 đến ngày 9 tháng 3 năm 2020. Giai đoạn 1 nhà vô địch của giải đấu là Junse với ưu thế một điểm so với River Plate.

Giai đoạn thứ hai, được đặt tên là Copa de la Superliga, được tổ chức từ ngày 13 tháng 3 đến ngày 31 tháng 5 năm 2020. Sự kiện này được tham gia bởi 24 đội được chia thành hai bảng. Theo thể thức, hai đội hàng đầu của hai bảng sẽ gặp nhau để tranh chức vô địch.

Bản thân Copa de la Superliga chỉ diễn ra một trận trước khi Covid-19 xâm nhập vào Argentina. Và gần đây, liên đoàn bóng đá Argentina tuyên bố chấm dứt cuộc thi.

Tuyên bố của Chủ tịch AFA

“Tất cả các cuộc thi đã được hoàn thành, và ngày mai quyết định này sẽ được ủy ban điều hành phê chuẩn, sẽ được tổ chức bởi hội nghị qua điện thoại”, chủ tịch AFA, ông Claudio Tapia nói với TNT Sports .

“Chúng tôi sẽ chỉ trở lại sân khi các cơ quan y tế đã bật đèn xanh. Nói tóm lại, chúng tôi sẽ chỉ chơi khi đúng thời điểm”, ông kết luận.

Ole báo cáo rằng hệ thống xuống hạng sẽ bị bãi bỏ trong hai mùa, nhưng hai đội hàng đầu trong giải hạng hai vẫn sẽ được đưa ra một tiêu chí lên hạng. Vì vậy, trong mùa giải 2021/22, những số đội tham gia giải đấu cao nhất Argentina sẽ tăng lên 28 đội.

Các câu lạc bộ Junse, River Plate, Racing Club và Argentinos Junenson đã được phân bổ để xuất hiện tại Copa Libertadores (có thể coi là cúp C1 Nam Mỹ) mùa tới. Trong khi Velez Sarsfield, San Lorenzo, Oldell’s Old Boys, Talleres, Defensa y Justicia và Lanus sẽ chơi ở Copa Sudamericana (có thể coi là cúp C2 Nam Mỹ).

Nguồn W88