Ngoại hạng Anh sẽ có một câu lạc bộ giàu mới

Ngoại hạng Anh sẽ có một câu lạc bộ giàu mới

Có một chủ sở hữu câu lạc bộ giàu có có thể thay đổi số phận của một đội bóng. Nó đã xảy ra ở nhiều nơi, chẳng hạn như Paris Saint-Germain ở Pháp, hoặc Manchester City và Chelsea ở Ngoại hạng Anh.

PSG giờ đã trở thành một câu lạc bộ vô song ở Liên đoàn bóng đá Pháp. Trong khi đó Man City và Chelsea luôn là những người thách thức mạnh mẽ với các nhà vô địch Premier League , trước đây do Manchester United thống trị. 

Được biết, Premier League sẽ có sự xuất hiện của các câu lạc bộ mới nổi. Chính Newcastle United rất có thể sẽ được chuyển đổi thành một câu lạc bộ giàu có. Hơn nữa, chủ sở hữu mới của The Magpies cũng là một tỷ phú Trung Đông như Manchester City.

Báo cáo bởi Mirror, một công ty đối tác của Capital Capital do Amanda Staveley đứng đầu đang đàm phán với chủ sở hữu hiện tại của Newcastle, Mike Ashley. Công ty được cho là một trong những công ty thuộc sở hữu của tỷ phú đến từ Ả Rập Saudi, Mohammed bin Salman. 

Được biết, cả hai bên đã đồng ý về giá trị 300 triệu cho quá trình mua lại. Số tiền này thấp hơn giá chuẩn của Mike Ashley (người đứng đầu CLB) vào đầu năm, là 340 triệu. Dịch virus bùng phát được cho là khiến giá giảm mạnh. 

Nếu không có gì cản trở, việc thông báo mua lại chỉ là vấn đề thời gian và có thể được công bố trong vòng chưa đầy hai tháng. Vẫn theo Mirror, quá trình mua lại chỉ chờ sự chứng thực từ Premier League. 

Xin lưu ý, Newcastle là một trong những đội bóng lâu đời nhất ở Anh. Bây giờ CLB đã 127 tuổi. Newcastle có tiền đạo sắc sảo nhất nước Anh, Alan Shearer.

Newcastle đã vô địch Anh bốn lần. Nhưng tất cả bốn danh hiệu đã giành được trong sự thành lập sớm của Newcastle. Trong kỷ nguyên Premier League, Newcastle thậm chí có thời gian để xuống hạng hai lần. Có thể việc mua lại này sẽ biến Newcastle thành kẻ bắt nạt trong nhóm The Big Six.