Ngày này 15 năm trước, khi Lionel Messi ghi bàn thắng đầu tiên cho Barcelona

Ngày này 15 năm trước, Lionel Messi ghi bàn thắng đầu tiên cho Barca

15 năm trước, Lionel Messi đã ghi bàn thắng đầu tiên cho Barcelona . Giờ đây, sau 718 trận đấu, Messi đã trở thành huyền thoại và bản sắc của Barca với tổng cộng 627 bàn.

Có thể 15 năm trước – chính xác là ngày 1 tháng 5 năm 2005 CET hoặc ngày 2 tháng 5 năm 2005 WIB sáng sớm – không nhiều người hâm mộ và người yêu bóng đá Barca nhận ra rằng họ đang chứng kiến ​​một trong những kỳ quan vĩ đại trong lịch sử bóng đá.

Đó là sự thật, tại thời điểm đó họ đã biết rằng có một cầu thủ đặc biệt 17 tuổi trưởng thành từ lò đào tạo La Masia. Có một vấn đề là cầu thủ trẻ này có thể làm mọi thứ. Tuy nhiên, không phải vấn đề như thế này là phổ biến? Nhiều người tốt nghiệp từ La Masia thất bại khi chơi ở đội một?

Đối với Messi, trường hợp rõ ràng là khác nhau. Điều gì đã xảy ra tại thời điểm đó?

Cảm thấy kỳ lạ khi mặc trang phục số 30

Bàn thắng đầu tiên của Messi trong trận đấu với Albacete. Lúc đó Barca vẫn còn HLV Frank Rijkaard, Messi mới 17 tuổi, chưa phải là cầu thủ nòng cốt.

Messi mang áo số 30, một cảnh tượng kỳ lạ đối với những cầu thủ được nhìn thấy quá thường xuyên mặc áo số 10 vào thời điểm này. Messi vào sân ở phút thứ 87 để thay thế Samuel Eto’o.

Messi đã ghi bàn chỉ vài phút sau khi vào sân, nhưng bàn thắng không được công nhận vì lỗi việt vị. Sau đó, ở phút thứ 90, Messi nhận được đường chuyền từ Ronaldinho.

Sau đó, với sự bình tĩnh đáng kinh ngạc, Messi đã tâng bóng qua đầu thủ môn Albacete  đã rời khung thành. Bàn thắng bảo đảm chiến thắng của Barcelona và đưa họ đến gần hơn với danh hiệu.

Megastar Relay

Ronaldinho dìu dắt Messi trong những ngày đầu
Ronaldinho dìu dắt Messi trong những ngày đầu

Bàn thắng đó rõ ràng rất có ý nghĩa với Messi, vì đó là bàn thắng đầu tiên của anh ở giải đấu cao nhất Tây Ban Nha, La Liga. Tuy nhiên, thực sự mục tiêu cũng mang một ý nghĩa ngầm sâu sắc.

Messi đã ghi bàn thắng đầu tiên bằng cách sử dụng đường chuyền của Ronaldinho. Cứ như thể Ronaldinho đang trao chiếc ngọc ấn cho Messi, từ cầu thủ hàng đầu này sang cầu thủ khác như một sự chuyển giao.

Có lẽ không ai biết pha kiến tạo của Ronaldinho có ý nghĩa lớn với Messi như thế nào. Cho đến tận bây giờ, ngay cả Messi cũng không muốn được gọi là cầu thủ hay nhất trong lịch sử của Barca, anh luôn nhắc đến cái tên Ronaldiho cho sự công nhận đó.

Phim

Thật thú vị, bàn thắng đầu tiên của Messi không chỉ gắn liền với ký ức của người hâm mộ Barca, mà còn được lưu trữ mãi mãi trong thư viện phim quốc gia Tây Ban Nha.

Vào thời điểm đó, có Albert Espinosa, người đang viết kịch bản cho bộ phim ‘Cuộc sống của bạn trong 65 phút’, dự định sẽ được đạo diễn bởi Maria Ripoll vào năm 2006. Lúc đó, người hâm mộ Tây Ban Nha đã biết rằng họ sẽ tổ chức một buổi quay tại Camp Nou trong trận đấu.

Mặc dù vậy, không ai biết rằng bàn thắng diễn ra vào ngày 1 tháng 5 năm 2005. Ngày cầu thủ hay nhất trong lịch sử Barcelona ghi bàn thắng đầu tiên.

“Ý tưởng là chụp ảnh ở Barcelona, ​​về ba người bạn luôn cùng xem trận đấu”, Espinosa nói.

Gặp trục trặc

Lionel messi bên 6 quả bóng vàng danh giá

Quá trình chụp đã không diễn ra suôn sẻ. Albacete không dễ bị đánh bại, Barca thấy khó ghi bàn. Tất nhiên Eslpinosa đã có một thời gian khó khăn, ít nhất anh ta cần một hình ảnh của một bàn thắng kỷ niệm để hoàn thành bộ phim.

“Chúng tôi đã có một thời gian khó khăn vì Barcelona không thể ghi bàn, mặc dù chúng tôi chỉ cần một bàn thắng để đóng cảnh,” Espinosa tiếp tục.

Sau đó, Samuel Eto’o ghi bàn ở phút 66 để đưa Barca vượt lên, Espinosa rất vui khi có được bức ảnh. May mắn là Barca đã không dừng quá trình ghi bàn ở đó, cho đến khi cuối cùng Messi ghi bàn vào cuối cuộc chiến.

“Điều đáng chú ý là vài năm sau chúng tôi đã biết sự phát triển của Messi như thế nào. Ghi lại bàn thắng đầu tiên của anh ấy trong một bộ phim 35 phút là một món quà quý giá”, ông nói.

Dữ liệu & thành tích của Leo Messi

  • Câu lạc bộ: Barcelona
  • Trận đấu: 718
  • Bàn thắng: 627
  • Kiến tạo thành bàn: 261

Giải thưởng: 6 Quả bóng Vàng, 2 Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA, 2 Cầu thủ xuất sắc nhất năm của UEFA, 8 Cầu thủ hay nhất La Liga, 10 danh hiệu La Liga, 4 danh hiệu Champions League, 6 danh hiệu Cúp nhà vua TBM, 

Nguồn: Marca _ W88 dịch