Messi vs Ronaldo: Ai là Vua thực sự của Hattrick?

Messi vs Ronaldo: Ai là Vua thực sự của Hattrick?

Lionel Messi và Cristiano Ronaldo đã ghi được nhiều hat-trick hơn các cầu thủ hay nhất khác ở các giải đấu hàng đầu châu Âu. Nếu bạn phải cạnh tranh, ai là số một?

Sự so sánh giữa Messi và Ronaldo đã trở nên phổ biến trong hàng chục năm qua. Không thể phủ nhận, cả hai đều chơi ở cấp độ cao hơn nhiều so với những người chơi khác.

Giờ đây, ở độ tuổi không còn trẻ, Messi và Ronaldo tiếp tục trình bày một trận đấu ấn tượng và quyết định chiến thắng của đội. Messi rất quan trọng với Barcelona ở Champions League , Ronaldo cũng có sứ mệnh hiện thực hóa giấc mơ của Juventus ở giải đấu cao nhất châu Âu.

UEFA gần đây đã mổ xẻ những cú hat-trick của Messi và Ronaldo trong suốt sự nghiệp của cả hai.

Hattrick là một minh chứng cho chất lượng cá nhân của mỗi người chơi. Trong trường hợp này, Messi và Ronaldo đã ghi được một số hat-trick quan trọng giúp đội bóng giành chiến thắng trong trận đấu

Theo trang web chính thức của UEFA, cả Messi và Ronaldo đều giữ kỷ lục hat-trick nhiều nhất trong lịch sử  UEFA Champions League, mỗi người có 8 hat-trick.

Họ cũng ghi được số hatrick tương tự trong thi đấu trong nước. Cả hai đang cạnh tranh, sự khác biệt là rất ít.

Lionel Messi

Lionel Messi hattrick

Champions League: 8 hat-trick
La Liga: 36
Copa del Rey: 3
Siêu cúp Tây Ban Nha: 1
Quốc tế: 6
Tổng cộng: 54 hat-trick

Messi đã ghi được tổng cộng 54 cú hat-trick trong suốt sự nghiệp. Trong số 8 hattrick anh tạo ra ở Champions League, hai trong số đó được tạo ra trong giai đoạn loại trực tiếp.

Messi cũng đã ghi được những bàn thắng liên tiếp ở vòng bảng UCL 2016/17. Anh ấy đã ghi một hattrick trong trận đấu với Celtic vào Ngày 1, và ghi một hat-trick khác chống lại Man City vào Ngày 3.

Messi đã phá kỷ lục 34 hat-trick của Ronaldo tại La Liga bằng cách ghi 3 bàn vào lưới Mallorca vào ngày 8 tháng 12 năm 2019. Sau đó, 3 bàn thắng vào lưới Eibar vào tháng Hai đã tăng bộ sưu tập của anh lên 36 cú hat-trick trong nước.

Valencia, Osasuna, Espanyol và Deportivo là những đối thủ ưa thích của Messi. Đội trưởng của Barca đã ghi tổng cộng ba hat-trick vào lưới mỗi đội.

Ngoài ra, Messi cũng đã ghi ba cú hat-trick vào lưới Sevilla và ba cú hat-trick để đánh bại Atletico Madrid.

Khủng khiếp Ronaldo

Khủng khiếp Ronaldo

Champions League: 8 hat trick
Giải đấu trong nước: 36
Cup Cup: 2
FIFA CWC: 1
International: 9
Tổng cộng: 56 hat trick

Messi đã rất ấn tượng, Ronaldo vẫn tốt hơn với tổng cộng 56 cú hat-trick, hay nhiều hơn hai lần so với Messi. Trong số 8 đội bóng của Ronaldo ở UEFA Champions League, bốn trong số đó đã được tạo ra trong giai đoạn loại trực tiếp.

Lần trước Ronaldo đã lập hat-trick tại UCL trong trận đấu với Atletico Madrid, ngày 12 tháng 3 năm 2019. Vào thời điểm đó, Juventus đã bị đánh bại lượt đi tại sân của Atletico Madrid, sau đó Ronaldo đã chứng minh vị thế của mình với tư cách là vua của UCL bằng một cú hat-trick ở lượt về để đưa Juventus vào vòng tiếp theo.

Cũng giống như Messi, Ronaldo cũng ghi được một hat-trick may mắn tại UCL 2016/17. Đầu tiên trong trận tứ kết với Bayern Munich, sau đó là trận bán kết với Atletico Madrid.

Thậm chí đặc biệt hơn, Ronaldo đã lập hat-trick ở ba giải đấu hàng đầu châu Âu. Một hattrick cho Manchester UnitedNgoại hạng Anh, 34 hat trick cho Real Madrid ở La Liga, và một hattrick cho Juventus ở Serie A.

Đối với tất cả các đội bóng mà Ronaldo đã phải đối mặt, Sevilla là nạn nhân yêu thích của anh ấy. Đáng chú ý, đội trưởng Bồ Đào Nha đã ghi được 5 hat-trick vào lưới Sevilla. Anh ta cũng có mỗi đội 3 hattrick khi chống lại Getafe, Espanyol và Celta Vigo.

Ronaldo cũng lập một hat-trick trước đối thủ cùng thành phố Madrid, Atletico. Cách lập Hattrick của anh ta trước Atletico Madrid rất đặc biệt, như thể Ronaldo là kẻ thù lớn của đoàn quân Diego Simeone.

So sánh với những cầu thủ khác

  1. Ronaldo: tổng cộng 56 hattricks (MU, Real Madrid, Juventus, Bồ Đào Nha)
  2. Messi: 54 hattricks (Barcelona, ​​Argentina)
  3. Luis Suarez: 29 (Ajax, Liverpool, Barcelona, ​​Uruguay)
  4. Robert Lewandowski: 20 (Borussia Dortmund, Bayern Munich, Ba Lan)
  5. Sergio Aguero: 18 (Atletico Madrid, Manchester City, Argentina)
  6. Edinson Cavani: 15 (Napoli, PSG, Uruguay)

Nhìn vào danh sách trên, rõ ràng Ronaldo và Messi ở một đẳng cấp khác với những cầu thủ còn lại. Tổng số hat trick hay còn gọi là trigol của Ronaldo thậm chí còn nhiều hơn gấp đôi so với bộ sưu tập của Suarez. 

Ngay cả khi hat-trick của Lewandowski, Aguero và Cavani được gộp vào (53), họ vẫn không thể vượt qua Messi và Ronaldo.

Nguồn: UEFA _ W88 dịch