Messi, Ronaldo và Van Dijk được đề cử Cầu thủ hay nhất FIFA

Messi, Ronaldo và Van Dijk được đề cử Cầu thủ hay nhất FIFA

Lionel Messi , Cristiano Ronaldo và Virgil Van Dijk vào trong top 10 ứng cử viên đoạt giải thưởng cầu thủ hay nhất FIFA.

Những ứng cử viên này đã được lựa chọn dựa trên thành tích của họ trong năm qua. Cụ thể hơn, bắt đầu từ ngày 16 tháng 8 năm 2018 cho đến ngày 19 tháng 7 năm 2019.

Họ được đánh giá và lựa chọn bởi một hội đồng đặc biệt được thành lập bởi FIFA. Những người tham gia bầu chọn bao gồm các huyền thoại bóng đá thế giới từ các quốc gia khác nhau.

Người chiến thắng sẽ được chọn dựa trên số lượt bình chọn. Những người có quyền bỏ phiếu là gồm đội trưởng đội tuyển quốc gia, huấn luyện viên đội tuyển quốc gia và nhà báo.

Họ có quyền chọn ba người chơi. Lá phiếu của đội trưởng đội tuyển các quốc gia có giá trị năm, trong khi các HLV trưởng đội tuyển các quốc gia được ba điểm và các nhà báo chỉ là một điểm.

Thành tích của Van Dijk, Messi và Ronaldo

Messi, Ronaldo và Van Dijk được đề cử Cầu thủ hay nhất FIFA

Mùa trước không phải là mùa tốt nhất của Messi với Barcelona. Bởi vì La Pulga chỉ có thể đưa câu lạc bộ của mình đến chiếc cúp La Liga và thất bại ở Champions League và Cúp Nhà Vua.

Messi cũng giành Chiếc giày vàng với tư cách là cầu thủ ghi bàn hàng đầu châu Âu. Tại Copa America 2019, anh đã đưa đất nước của mình lên nhận huy chương đồng.

Ronaldo nâng cúp vô địch UEFA Nation League

Trong khi đó, Ronaldo đã cùng câu lạc bộ mới của mình, Juventus, đến Scudetto (danh hiệu mà tám năm trước đó Juventus vẫn dành được dù không có Ronaldo). Anh cũng trở thành cầu thủ hay nhất Serie A.

Ở cấp độ quốc tế anh cũng tỏa sáng. Anh đã thành công khi cùng Bồ Đào Nha vô địch UEFA Nations League (tiền vệ của Bồ Đào Nha Bernardo Silva mới là cầu thủ hay nhất giải).

Virgil Van Dijk nâng cúp Champions League 2018-19.

Van Dijk cũng xuất hiện độc đáo. Anh ấy thực sự đã thất bại trong việc đưa Liverpool giành chức vô địch Premier League, nhưng anh ấy đã được chọn thành công là cầu thủ hay nhất Ngoại Hạng Anh.

Thất bại tại Ngoại Hạng Anh của Liverpool được chuộc lại trên sân khấu châu Âu. Anh ấy đã mang Liverpool giành cúp Champions League. Anh cũng đưa Hà Lan vào chung kết UEFA Nations League.

Hoàn thành ứng cử viên

Virgil Van Dijk không phải là cầu thủ Liverpool duy nhất được đề cử cho giải thưởng này. Ngoài ra còn có hai cầu thủ khác là Mohamed Salah và Sadio Mane.

Sau đó, còn có tên của người đồng đội mới Cristiano Ronaldo tại Juventus, Matthijs de Ligt. Trước đây anh chơi ở Ajax Amsterdam.

Tiếp theo là một ngôi sao hoàn toàn mới thuộc về Real Madrid, Eden Hazard. Mùa trước anh chơi cho Chelsea.

Dưới đây là danh sách đầy đủ 10 ứng cử viên chiến thắng của FIFA Giải thưởng Cầu thủ nam xuất sắc nhất:

  1. Lionel Messi – Barcelona / Argentina
  2. Cristiano Ronaldo – Juventus / Bồ Đào Nha
  3. Virgil Van Dijk – Liverpool / Hà Lan
  4. Mohamed Salah – Liverpool / Ai Cập
  5. Sadio Mane – Liverpool / Senegal
  6. Eden Hazard – Chelsea / Real Madrid / Bỉ
  7. Matthijs de Ligt – Juventus / Ajax Amsterdam / Hà Lan
  8. Frenkie de Jong – Barcelona / Ajax Amsterdam / Hà Lan
  9. Harry Kane – Tottenham / Anh
  10. Kylian Mbappe – PSG / Pháp

10 ứng cử viên này sẽ được giảm xuống còn ba người vào chung kết. Sau đó, người chiến thắng sẽ được công bố tại Giải thưởng bóng đá FIFA hay nhất vào ngày 23 tháng 9 năm 2019 tại thành phố Milan.

Giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA được trao từ năm 2016. Cristiano Ronaldo đã giành được hai lần trong khi Lionel Messi là á quân hai lần. Đối với Virgil Van Dijk, anh chỉ được đề cử năm nay. Năm 2018 mùa giải trước, Luka Modric đã trở thành người chiến thắng.

Theo w88 thiếu thủ môn của Brazil và đồng thời của Liverpool, Alisson Becker là một thiếu sót của cuộc bầu chọn. Vì mùa giải  vừa qua anh là người duy nhất vô địch tại UEFA Champion League và cả cùng với Brazil vô địch Copa America 2019. Firmino cũng có thành tích tương tự như anh lại vắng mặt ở những trận đấu quan trọng của cả Brazil và Liverpool.