Messi nguy hiểm hơn C.Ronaldo dù ở cấp đội tuyển quốc gia

Messi nguy hiểm hơn C.Ronaldo dù ở cấp đội tuyển quốc gia

Lionel Messi đã ghi 56 bàn thắng quốc tế vào lưới những đội bóng nằm trong top 50 quốc gia hàng đầu trong bảng xếp hạng FIFA, trong khi Cristiano Ronaldo đã thu thập được 35 bàn thắng trong cùng một chuẩn mực. Vậy, Messi có xứng đáng được coi là vĩ đại hơn Ronaldo?

Hai người chơi này đã tiếp tục chơi ở cấp độ không thể khác biệt so với phần còn lại trong 15 năm qua. Thế giới bóng đá dường như được chia thành hai: đấu trường của Messi-Ronaldo; và đấu trường của những người chơi tuyệt vời còn lại, những người sẽ không thể tiếp cận họ.

Messi là gương mặt đại diện của Barcelona, ​​anh đã giành được 13 danh hiệu La Liga kể từ khi ra mắt, cùng sáu danh hiệu cúp Nhà Vua. Mùa giải 2018/19 vừa qua, dù không còn trẻ nữa, Messi vẫn thể hiện một phong độ xuất sắc.

Mặc dù vậy, Ronaldo là một vị vua ở Champions League. Ronaldo có năm danh hiệu Champions League, hai danh hiệu La Liga, ba danh hiệu Premier League và một Serie A. Anh đã chinh phục châu Âu, Anh và Tây Ban Nha, Ý đang chờ đợi.

Cả hai cũng thu thập được nhiều Qủa bóng vàng Ballon nhất. Tổng cộng 10 quả bóng vàng: năm cho Messi, năm cho Ronaldo. Vậy, ở cấp độ đội tuyển họ như thế nào so với nhau?

Ronaldo đã có một danh hiệu lớn cùng đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha, cụ thể là Euro 2016. Messi, mặt khác, chưa bao giờ có được bất kỳ danh hiệu lớn nào cùng đội tuyển Argentina, thành tích tốt nhất của anh là đưa Argentina hai lần vào trận chung kết Copa America và một lần vào chung kết World Cup.

Đội trưởng Bồ Đào Nha cũng ghi được nhiều bàn thắng quốc tế hơn: 88 bàn. Messi thu thập được 67 bàn thắng, tuy rất nhiều, nhưng không nhiều bằng bộ sưu tập bàn thắng của Ronaldo.

Messi vẫn nguy hiểm hơn C.Ronaldo

Tuy nhiên, những đội bóng đã bị Ronaldo và Messi phá lưới chứng minh sự tương phản. Messi dường như thường xuyên chống lại một đội bóng mạnh hơn những đội mà C.Ronaldo phải đối đầu.

Lưu ý, 56/67 (84 phần trăm) bàn thắng cho đội tuyển Argentina của Messi đã được tạo ra để chống lại các quốc gia xếp hạng trong top 50 của FIFA. Ronaldo chỉ ghi được 35 trong số 88 (39 phần trăm) bàn thắng trước đội bóng có cùng điểm chuẩn.

Chỉ dựa trên những thống kê này, người hâm mộ Messi có thể lập luận rằng thần tượng của họ hiệu quả hơn rất nhiều so với đội mạnh hơn – nhưng người hâm mộ của Ronaldo sẽ khẳng định thần tượng của họ đã ghi được rất nhiều trong các trận đấu giao hữu.

Kỷ lục ghi bàn vào lưới những đội bóng xếp trong top 50 bổ sung một chuẩn mực mới cho cuộc tranh luận về Messi vs Ronaldo không bao giờ có kết thúc, rõ ràng là nó sẽ tiếp tục kéo dài vài năm nữa.

Quỳnh Chi từ W88 tổng hợp