Messi đầu tiên, Ronaldo chỉ đứng thứ ba về tỉ lệ bàn thắng ở C1

Messi đầu tiên, Ronaldo chỉ đứng thứ ba về tỉ lệ bàn thắng ở C1

Cristiano Ronaldo có thể là cầu thủ ghi bàn hàng đầu trong lịch sử UEFA Champions League, nhưng Ronaldo có phải là kẻ săn mồi nguy hiểm nhất?

Siêu sao của Juventus ngồi thoải mái trên đỉnh cao với bộ sưu tập 128 bàn thắng, đủ xa so với Lionel Messi , người đã thu thập được 114 bàn thắng. Không ai có thể nghi ngờ về sự sắc sảo của Ronaldo.

Mặc dù vậy, hóa ra Ronaldo vẫn thua Messi về tỷ lệ bàn thắng mỗi trận. Trích dẫn Give Me Sport, tỷ lệ bàn thắng mỗi trận được xác định bằng cách chia số lượng bàn thắng cho số trận đấu.

Chẳng hạn, Didier Drogba đã ghi được 44 bàn thắng sau 92 trận đấu ở Champions League. Tỷ lệ bàn thắng là 0,48, một tỉ lệ tương đối khá với các tiền đạo.

Dựa trên tính toán này, Ronaldo hóa ra là người chỉ xếp thứ ba, thua Lionel Messi, người được xếp hạng nhất.

Tò mò? Dưới đây là 10 cầu thủ ghi bàn tốt nhất tại Champions League dựa trên tỷ lệ bàn thắng mỗi trận:

10. Raul Gonzalez

10. Raul Gonzalez

Tổng số bàn thắng: 71
Trận đấu: 142
Tỷ lệ bàn thắng: 0,50

Raul là tiền đạo số một ở UEFA Champions League trong nhiều năm, anh ấy cũng giữ kỷ lục cầu thủ già nhất ghi được một hat trick.

9. Karim Benzema

9. Karim Benzema

Tổng số bàn thắng: 64
trận đấu: 119
tỷ lệ bàn thắng: 0,54

Một tiền đạo khác của Real Madrid. Sự sắc sảo của Benzema thường bị bỏ qua vì Cristiano Ronaldo, mặc dù anh luôn ở đó để ghi bàn.

8. Sergio Aguero

8. Sergio Aguero

Tổng số bàn thắng: 39
trận đấu: 71
tỷ lệ bàn thắng: 0,55

Tiền đạo hay nhất huyền thoại của Manchester City. Mặc dù Man City đã thất bại nhiều lần tại Champions League, nhưng Aguero vẫn có thể đóng góp dưới dạng bàn thắng.

7. Edinson Cavani

7. Edinson Cavani

Tổng số bàn thắng: 35
trận đấu: 62
tỷ lệ bàn thắng: 0,56

Mặc dù hầu hết các bàn thắng của anh ấy được tạo ra trong vòng bảng, nhưng không ai có thể đánh giá thấp sự sắc bén của Cavani. Anh ấy đã là trụ cột của PSG trong nhiều năm, mặc dù mùa giải 2019/20 này đã bắt đầu bị gạt ra ngoài lề.

6. Filippo Inzaghi
6. Filippo Inzaghi

Tổng số bàn thắng: 46
trận đấu: 81
tỷ lệ bàn thắng: 0,57

Một tiền đạo hiếm hoi đã bị việt vị. Inzaghi là một kẻ săn trộm chết người, lão luyện trong việc di chuyển ở hàng phòng thủ cuối cùng của đối thủ. Anh ghi 12 bàn cho AC Milan tại UCL 2002/03.

5. Neymar

5. Neymar

Tổng số bàn thắng: 35
trận đấu: 57
tỷ lệ bàn thắng: 0,61

Neymar đã nhiều lần bị chỉ trích vì hành vi ngoài sân cỏ, nhưng rất khó để tranh chấp kỹ năng của anh ấy trong việc mang bóng. Mặc dù thường xuyên bị chấn thương, Neymar vẫn có thể dựa vào kỹ năng đi bóng để ghi bàn khi phù hợp.

4. Robert Lewandowski

4. Robert LewandowskiV của Bayern vui mừng.

Tổng số bàn thắng: 64
Trận đấu: 68
Tỷ lệ bàn thắng: 0,74

Một trong những tiền đạo số 9 sắc nét nhất trong kỷ nguyên bóng đá hiện đại. Không biết làm thế nào để ngăn chặn việc Lewandowski ghi bàn, cho dù bằng đầu, chân phải hay chân trái, các bàn thắng của Lewandowski tiếp tục khiến các CĐV của Bayern Munich vui mừng.

3. Cristiano Ronaldo

3. Cristiano Ronaldo

Tổng số bàn thắng: 128
trận đấu: 169
tỷ lệ bàn thắng: 0,76

Thật kỳ lạ, cầu thủ ghi bàn hàng đầu của UCL trong mọi thời đại thực sự được xếp hạng thứ ba trong danh sách tỷ lệ bàn thắng trên mỗi trận đấu. Mặc dù vậy, chất lượng của Ronaldo là kẻ săn mồi nguy hiểm nhất ở châu Âu không thể bị từ chối, anh ta cũng giữ kỷ lục về số bàn thắng trong một mùa giải UCL (17).

2. Ruud van Nistelrooy

2. Ruud van Nistelrooy

Tổng số bàn thắng: 56
trận đấu: 73
tỷ lệ bàn thắng: 0,77

Ruud van Nistelrooy thực sự chỉ đứng thứ 6 trong danh sách những người ghi bàn hàng đầu trong lịch sử UCL, nhưng anh ta là một trong những kẻ săn mồi nguy hiểm nhất. 56 bàn thắng sau 73 trận là một tỉ lệ ghi bàn rất cao.

1. Lionel Messi

1. Lionel Messi

Tổng số bàn thắng: 114
trận đấu: 141
tỷ lệ bàn thắng: 0,81

Tất nhiên, ai khác xứng đáng với vị trí đầu tiên nếu không phải Lionel Messi? Siêu sao của Barcelona là cầu thủ ghi bàn cao thứ hai trong lịch sử UCL, nhưng tỷ lệ bàn thắng của Messi là số một.

Nguồn Give me sport _ W88 dịch