Nhớ về sự ra đi của Guardiola, ​​Lionel Messi đã nói gì vào lúc đó?

Nhớ về sự ra đi của Guardiola, ​​Lionel Messi đã nói gì vào lúc đó

Josep Guardiola xứng đáng được gọi là một trong những HLV thành công nhất trong lịch sử Barcelona . Không thể phủ nhận, 14 danh hiệu trong 4 mùa là bằng chứng cho sự thành công của Guardiola tại Barcelona.

Độc đáo, Guardiola bắt đầu dẫn dắt Barca với áp lực lớn để bác bỏ những nghi ngờ. Ông được bổ nhiệm để thay thế Frank Rijkaard vào năm 2008, một canh bạc lớn cho Barcelona vào thời điểm đó.

Mặc dù vậy, canh bạc này đã được thắng lợi. Guardiola gạt đi mọi nghi ngờ trong mùa giải đầu tiên của ông ấy với Barcelona, ​​chính xác là với sáu danh hiệu trong một năm dương lịch.

Thật không may, Guardilola không thể dẫn dắt Barca mãi mãi, cuối cùng ông phải ra đi. Thời điểm Guardiola rời Barca như thế nào?

Bốn năm như mãi mãi

Ngày 27 tháng 4 năm 2012, sự ra đi của Guardiola đã gây sốc cho nhiều bên. Ông tuyên bố sẽ rời Barca vào cuối mùa 2011/12.

Mối quan hệ của Guardiola với Barcelona rất gần gũi. Anh ấy không chỉ là cựu cầu thủ ban đầu của học viện Barca, mà anh ấy còn rất quen thuộc với phong cách bóng đá hoàn hảo của câu lạc bộ.

Mặc dù vậy, có vẻ như Guardiola đang phải đối mặt với áp lực từ các quan chức câu lạc bộ. Lúc đó ông cảm thấy rời câu lạc bộ là quyết định tốt nhất.

“Bốn năm cảm thấy như mãi mãi. Vào tháng 12, tôi đã nói chuyện với chủ tịch CLB rằng tôi cảm thấy thời gian của mình ở đây đã kết thúc. Mặc dù vậy, tôi vẫn không thể thông báo cho người hâm mộ hoặc nói với các cầu thủ”, lời Guardiola được trích dẫn từ Marca.

Mệt mỏi

Không có lý do cụ thể, Guardiola rời đi vì cảm thấy kiệt sức sau bốn năm đối mặt với áp lực lớn tại Barcelona. Bất kỳ huấn luyện viên nào cũng bị phân tâm rõ ràng bởi các yêu cầu để tiếp tục giành chiến thắng và giành chiến thắng.

“Sau bốn năm, năng lượng của tôi đã cạn kiệt. Tôi đã cho đi tất cả mọi thứ và cần thời gian để sạc lại. Vì nhu cầu quá cao, tôi phải đi và hồi phục”, Guardiola tiếp tục.

Vâng, mặc dù đã là người chiến thắng cú ăn ba, Guardiola vẫn không di chuyển để đối mặt với áp lực cao tại Barcelona. Cuối cùng anh đã chọn rút lui và hồi phục.

Messi: cảm ơn

Rõ ràng, cầu thủ thất vọng nhất với sự ra đi của Guardiola là Lionel Messi. La Pulga nở rộ để trở thành một trong những cầu thủ hay nhất thế giới nhờ sự tiếp xúc của Guardiola.

“Tôi muốn cảm ơn Pep bằng cả trái tim, vì tất cả những gì anh ấy đã dành cho tôi”, Messi nói vào thời điểm đó.

“Tôi đã chọn không tham dự buổi họp báo vì giới truyền thông sẽ tìm kiếm những khuôn mặt buồn của các cầu thủ và đó là điều tôi không muốn trình bày”, anh kết luận.

Nguồn: Marca _ W88 chuyển dịch