Marcus Thuram chỉ biết quỳ xuống, tại sao anh ấy bị trừng phạt?

Marcus Thuram chỉ biết quỳ xuống, tại sao anh ấy bị trừng phạt?

Liên đoàn bóng đá Đức ( DFB ) sẽ điều tra các hành động đoàn kết vì George Floyd bởi một số cầu thủ Bundesliga . Quyết định của DFB đã bị đặt câu hỏi.

Vòng 24 Bundesliga được đánh dấu bằng sự đoàn kết bởi một số cầu thủ vì George Floyd, một công dân Mỹ gốc Phi bị cảnh sát thành phố Minneapolis, Hoa Kỳ giết chết vào đầu tuần trước. Lưu ý có bốn cầu thủ thể hiện tiếng nói của họ.

Weston McKennie , một cầu thủ Schalke 04 , đeo băng tay có dòng chữ ‘Công lý cho George’ trong trận đấu với Werder Bremen tại Đấu trường Veltins vào Thứ Bảy (30/5/2020). Marcus Thuram , tiền đạo Borussia Monchengladbach , đã thể hiện sự đoàn kết với George Floyd bằng cách quỳ một gối như tư thế Cảnh sát Mỹ ghì chết George Floyd trong khi ăn mừng bàn thắng vào lưới Union Berlin vào Chủ nhật (5/31).

Hai cầu thủ của Borussia Dortmund , Jadon Sancho và Achraf Hakimi , cũng thể hiện một hình thức hỗ trợ cho người đàn ông 46 tuổi. Cả hai đều cho thấy những chiếc áo phông có chữ ‘Công lý cho George Floyd’ bên dưới áo của anh ấy khi Die Borussen giành chiến thắng 6-1 trước SC Paderborn.

Các hành động được đánh giá là vi phạm bởi DFB, bởi vì các cầu thủ được coi là thể hiện các hình thức phản đối và khẩu hiệu chính trị ở giữa trận đấu bóng đá. DFB cũng đang điều tra vấn đề này và có thể sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với những người liên quan.

Cuộc điều tra của DFB đã được Sanjay Bhandari, lãnh đạo của tổ chức Kick It Out, tổ chức chú ý đến phân biệt chủng tộc trong bóng đá. Theo ông, những gì các cầu thủ Bundesliga đã làm không phải là một sai lầm cần được nhận các biện pháp trừng phạt.

“Tôi hy vọng sẽ có một sự khoan hồng mà chính quyền Đức thể hiện. Tôi vẫn ngạc nhiên về cách họ có thể trừng phạt Marcus Thuram. Tôi nghĩ anh ta vô tội vì anh ta chỉ quỳ xuống”, Bhandari nói, được trích dẫn bởi Daily Star .

“Tôi muốn biết điều gì sẽ xảy ra nếu các cầu thủ muốn phản kháng như tôi nói. Tất cả các cầu thủ có thể quỳ xuống khi ghi bàn không? Không chỉ cầu thủ da đen, cầu thủ da trắng cũng vậy – tất cả bọn họ,” ông tiếp tục.

“Tất cả các cầu thủ phải làm điều đó, tất cả các đội phải làm điều đó. Bạn đã thấy lễ kỷ niệm của Erling Haaland trong trận đấu đầu tiên khi tất cả các cầu thủ Borussia Dortmund ăn mừng với khoảng cách. Tất cả họ đều có thể quỳ xuống.”

“Phân biệt chủng tộc không chỉ là vấn đề của những người chơi đen hay người hâm mộ sô cô la, đó là về tất cả chúng ta. Chủ nghĩa phân biệt chủng tộc đang làm xói mòn xã hội và tất cả chúng ta đều bị tổn thương bởi nó. Tất cả phải thể hiện sự đoàn kết và ghê tởm với nạn phân biệt chủng tộc”, Bhandari nhấn mạnh.