Luis Enrique có khả năng trở lại huấn luyện Barcelona

Luis Enrique có khả năng trở lại huấn luyện Barcelona

Luis Enrique đã huấn luyện Barcelona trong ba mùa. Tổng cộng có chín danh hiệu đã được trao cho Blaugrana thành công, cuối cùng ông quyết định không gia hạn hợp đồng với Barcelona vào năm 2017.

Sau khi rời Barcelona, ​​huấn luyện viên 49 tuổi cũng quyết định nghỉ ngơi một năm. Sau đó vào tháng 7 năm 2018, ông tiếp tục sự nghiệp làm huấn luyện viên. Cho đến bây giờ, Enrique là huấn luyện viên của Đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha.

Nhưng mặc dù rời Barcelona trong một thời gian dài, Enrique thừa nhận rằng ông sẽ không loại trừ một ngày nào đó sẽ trở lại với vai trò là HLV Barcelona. Khi ở Barcelona, ​​bản thân ông có những kỷ niệm tốt nên ông sẽ luôn sẵn lòng nếu Barcelona muốn tuyển dụng.

“Tôi nghĩ rằng tôi có thể huấn luyện bất kỳ đội bóng nào tôi từng huấn luyện [bao gồm cả Barcelona]. Tôi luôn mở cửa cho mọi đội bóng. Thời gian của tôi ở Barcelona thật phi thường và tôi sẽ luôn cảm thấy biết ơn. “Tôi rất may mắn được ở một câu lạc bộ mà trong một vài năm đã cho tôi tất cả mọi thứ,” Enrique nói với một người hâm mộ tại một sự kiện hỏi đáp.

Nhưng cho dù Enrique muốn trở lại để điều hành một câu lạc bộ như thế nào, cựu huấn luyện viên AS Roma và Celta Vigo vẫn ưu tiên chuẩn bị cho đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha trước Euro Cup. Đặc biệt là bây giờ kế hoạch bị phân tán sau khi Cúp châu Âu 2020 bị hoãn đến năm 2021.

“Chúng tôi phải chuẩn bị cho Euro theo cách tốt nhất có thể và sắp xếp lại chương trình nghị sự phù hợp, như một phần của việc theo đuổi chiếc cúp. Tôi thấy đội tuyển quốc gia này có khả năng giành được thứ gì đó, đó là một thách thức đối với tôi với tư cách là huấn luyện viên trưởng. “

“Tôi chưa bao giờ che giấu rằng tôi cảm thấy mình có áp lực lớn, nhưng tôi chắc chắn rằng chúng tôi đang trong quá trình. Có rất nhiều cầu thủ trong đội tuyển quốc gia có tiềm năng lớn. Chúng tôi nằm trong số sáu hoặc bảy đội có thể ghi được rất nhiều bàn thắng, màn trình diễn của chúng tôi sẽ quyết định liệu chúng tôi có thể thực hiện được điều đó hay không. ” 

Quỳnh Chi từ W88 tổng hợp