Lionel Messi giành giải thưởng Tiền đạo hay nhất Champions League 2018-19

Lionel Messi giành giải thưởng Tiền đạo hay nhất Champions League 2018-19

Tiền đạo và là đội trưởng của Barcelona, Lionel Messi được chính thức đăng quang những tiền đạo tốt nhất của Champions Leaguemùa giải 2018-19.

Giải thưởng này đã được trao cho Messi trong lễ bốc thăm vòng bảng Champions League 2019-20 được tổ chức tại Diễn đàn Grimaldi, Monaco, thứ Năm (29/08/2019).

Messi đã đánh bại hai ứng cử viên khác, đối thủ nhiều duyên nợ của anh, người hiện đang củng cố Juventus, Cristiano Ronaldo và ngôi sao của Liverpool, Sadio Mane.

Thành tích của Lionel Messi

Lionel Messi vẫn là một nhân vật quan trọng đối với Barcelona, ​​giống như trong các mùa giải trước. La Pulga đã ghi 12 bàn ở Champions League mùa trước, giúp anh giành danh hiệu vua phá lưới.

Messi đã ghi một bàn thắng đẹp mắt vào lưới Liverpool ở trận bán kết lượt đi, chính xác là thông qua việc thực hiện một cú đá phạt. Bàn thắng này đã được chọn là bàn thắng tốt nhất mùa trước.

Thật không may, ma thuật của Messi đã không lặp lại ở trận lượt về. Mặc dù Barca đã giành chiến thắng 3-0 ở lượt đi, nhưng họ đã không thể lọt vào trận chung kết sau khi bị Liverpool đánh bại 4-0 tại Anfield.

Nguồn: UEFA – W88 tổng hợp