Lionel Messi đã trở lại! 16 mùa liên tiếp ghi bàn và phá kỷ lục

Lionel Messi đã trở lại! 16 mùa liên tiếp ghi bàn và phá kỷ lục

Lionel Messi cuối cùng đã có bàn thắng đầu tiên của mình cho Barcelona tại La Liga 2019/20. Khi Barca đánh bại Sevilla 4-0 vào thứ Hai (10/07/2019), Messi đã ghi một bàn thắng ấn tượng thông qua một cú đá phạt cũng khép lại chiến thắng của Barca.

Bàn thắng đầu tiên của Messi rất quan trọng và một lần nữa chứng minh phẩm chất của anh ấy với tư cách là cầu thủ tốt nhất của Barcelona. Đúng vậy, đã 16 mùa liên tiếp Messi luôn ghi bàn cho Barcelona tại Camp Nou.

“Tôi sẽ không bao giờ quên đường chuyền đầu tiên từ Ronaldinho.” Đó là những gì Messi nói khi anh ghi bàn thắng đầu tiên cho Barcelona. Theo Sport , kể từ đó, Messi đã định hình bộ mặt của Barcelona.

Bàn thắng đầu tiên của Messi

Bàn thắng đầu tiên của Messi cho Barcelona được tạo ra trước Albacete vào ngày 1 tháng 5 năm 2005. Messi vẫn còn nhớ khoảnh khắc đó, đặc biệt là đường chuyền của Ronaldinho.

Trong khung thành của đối thủ lúc đó có Raul Valbuena, người hiện là một thành viên trong đội ngũ huấn luyện của Real Madrid. Cha của Messi, ông Jorge Messi, đã ngồi trên băng ghế dự bị. Anh trai của anh, Rodrigo, đã biết về bàn thắng khi anh làm việc trong một nhà hàng ở khu vực Barcelona.

Mục tiêu này cũng được ghi nhớ mạnh mẽ vì sự hỗ trợ đặc biệt của Ronaldinho. Hình ảnh Messi và Ronaldinho đánh dấu trận đấu, một dấu hiệu cho thấy cậu bé tên Messi thực sự đặc biệt.

Kể từ đó, Messi tiếp tục phá kỷ lục, hết mùa này đến mùa khác. Anh ấy vượt qua những trở ngại mới và ngày càng trở nên quan trọng đối với đội.

Ghi bàn 16 mùa liên tiếp

Bàn thắng của ngày hôm qua chống lại Sevilla đã trở thành một lưu ý đặc biệt. Messi đã tiếp tục ghi bàn tại Camp Nou trong 16 năm qua. Con số đó là vô song: Rexach (15), Xavi (15), Iniesta (13), Asensi (11), Carrasco (11). Pique 11).

Đó cũng là bàn thắng thứ 420 của Messi ở La Liga và bàn thắng số 604 cho Barcelona. Con số đó đánh dấu sự tiến bộ của Messi. Anh đã ghi 495 bàn sử dụng chân trái, 85 bàn bằng chân phải và 22 bàn bằng những cú đánh đầu.

Ngoài ra có một bàn thắng sử dụng một tay. Sau đó, trong tổng số 604 bàn thắng, 351 trong số đó đã được tạo ra tại Camp Nou, điều đó có nghĩa là còn lại là 253 trận sân khách.

Messi đã viết những con số đánh dấu kỷ nguyên: 692 trận đấu, 604 bàn thắng, 234 pha kiến ​​tạo và 34 danh hiệu. Messi cũng là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Barcelona.

Vua phá lưới Tây Ban Nha

Không chỉ vậy, Messi còn giữ vị trí vua phá lưới của Tây Ban Nha, đánh bại Zarra. Tuy nhiên, bất chấp những thành tích cá nhân xuất sắc của mình, Messi luôn khẳng định rằng chiếc cúp của đội là quan trọng nhất.

Anh đã giành được 34 danh hiệu với Barcelona, ​​nhiều nhất trong số các cầu thủ khác. Sau Messi, có Andres Iniesta với 32 danh hiệu, rồi Pique (29), Busquets (29), Xavi (27), Dani Alves (24) và Victor Valdes (21).

Không có gì quan trọng hơn Messi trong lịch sử Barcelona kể từ những năm 2000.