Liên quan đến George Floyd, Sancho là theo luật nhưng Hakimi thì không?

Liên quan đến George Floyd, Sancho là bị phạt nhưng Hakimi thì không?

Cùng thể hiện một thông điệp chính trị khi ăn mừng bàn thắng, Jadon Sancho và Achraf Hakimi nhận được sự đối xử khác nhau. Một người nhận được một thẻ vàng, người kia thì không. Làm thế nào mà?

Trong trận đấu vòng 29 Bundesliga giữa SC Paderborn vs Borussia Dortmund vào Chủ nhật (31/05/2020), Sancho đã ăn mừng bàn thắng bằng cách cởi áo đấu của mình để thể hiện thông điệp ủng hộ George Floyd , một người da đen bị giết dưới tay cảnh sát thành phố Minneapolis vào tuần trước.

Cầu thủ chạy cánh hộ chiếu Anh ngay lập tức được thưởng một thẻ vàng cho hành động này. Một cái gì đó tương tự đã không xảy ra khi Hakimi ghi bàn ở phút 85.

Anh ta không cởi đồng phục đầy đủ, nhưng vẫn đưa ra một thông điệp hỗ trợ cho Floyd, người đứng đằng sau thông điệp đó.

Theo Chương 12 của Luật bóng đá liên quan đến các vi phạm và các chương phụ liên quan đến việc ăn mừng bàn thắng, một cầu thủ bị cấm cởi áo hoặc che mặt bằng đồng phục. Nếu làm thế, trọng tài sẽ cho một thẻ vàng.

Achraf Hakimi ăn mừng bàn thắng

Nếu bạn chú ý, Hakimi không làm những gì được viết trong các quy tắc trên. Mặc dù hiển thị một tin nhắn cho Floyd, nhưng anh ta chỉ mở một chút phía trước áo sơ mi của mình để thông báo được hiển thị.

Điều đó khiến cầu thủ sinh ra ở Ma-rốc không bị trừng phạt như Sancho.

“Điều đó hoàn toàn được coi là vi phạm Chương 12 của Luật Trò chơi và không liên quan gì đến thông điệp chính trị”, Lutz Michael Froehlich, Giám đốc Thể thao của Trọng tài DFB, nói, cố gắng làm rõ sự khác biệt giữa hai sự cố.

“Rất khó để trọng tài phân biệt giữa các thông điệp chính trị, tôn giáo hoặc chỉ riêng tư trong trận đấu”, ông nói tiếp, được trích dẫn bởi Mirror.

Mặc dù vậy, DFB vẫn điều tra những gì Sancho và Hakimi đang làm, bởi vì cả hai đều sử dụng các thuộc tính được coi là có chứa thông điệp chính trị. Điều tương tự cũng áp dụng cho cầu thủ Schalke 04, Weston McKennie , người cũng đeo một dải ruy băng có chứa thông điệp hỗ trợ cho Floyd trên tay.

Về phần Marcus Thuram , ăn mừng bàn thắng bằng cách quỳ một gối của anh để vinh danh Floyd được cho là không bị DFB nghi ngờ, bởi vì hành động này không có thông điệp rõ ràng và có thể được mọi người diễn giải khác nhau.