La Liga bắt đầu luyện tập, các trận đấu sẽ tiếp tục vào tháng 6

La Liga bắt đầu luyện tập, các trận đấu sẽ tiếp tục vào tháng 6

Các câu lạc bộ của La Liga được phép trở về để luyện tập trong tuần này sau khi nhận được sự chấp thuận của Bộ Y tế Tây Ban Nha về việc nối lại các buổi tập. Quyết định này rõ ràng là tin tốt cho thế giới bóng đá.

Hãy tưởng tượng, vài tuần qua bóng đá đã bị tin xấu. Bắt đầu từ Eredivisie đã bị hủy bỏ hoàn toàn mà không có nhà vô địch, sau đó Ligue 1 đã bị dừng hoàn toàn và nâng PSG trở thành nhà vô địch nhanh hơn.

Việc chấm dứt hai giải đấu khiến một số giải đấu hàng đầu khác lo lắng, bao gồm La Liga, Serie ANgoại hạng Anh . Hôm qua Serie A đã bật đèn xanh để tổ chức huấn luyện cá nhân, giờ đến lượt La Liga nhận được tin vui.

Giao thức phòng chống

Trích dẫn từ trang chính thức của La Liga, việc cho phép trở lại tập luyện chắc chắn không đơn giản như vẻ ngoài của nó. Bản thân La Liga đã thiết kế Giao thức trở lại tập luyện sau khi thảo luận với một số chuyên gia y tế.

Do đó, mọi cầu thủ La Liga mới có thể luyện tập sau khi làm bài kiểm tra y tế sẽ được cung cấp bởi nhân viên câu lạc bộ tương ứng của họ. La Liga từ lâu đã lên kế hoạch cho sự trở lại của bài tập này, tất nhiên, với các giao thức đã được thỏa thuận với RFEF và các tổ chức y tế.

Về bản chất, họ sẽ chỉ huấn luyện khi nó có thể đảm bảo sự an toàn cho người chơi và mọi người liên quan. Giao thức này không thể được đánh giá thấp, nó thậm chí có xu hướng nghiêm ngặt.

Có bốn giai đoạn khác nhau trong giao thức, sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian bốn tuần. Đó là, vẫn còn khoảng một tháng trước khi trận đấu được tổ chức lại.

Các giai đoạn thực hành

Quyền thực hành nó không nhất thiết là người chơi tự do để tập luyện cùng nhau. Sau khi trải qua các bài kiểm tra y tế, các cầu thủ vẫn phải tập luyện riêng, mặc dù lần này họ được phép làm như vậy tại các cơ sở bên ngoài sân tập của câu lạc bộ.

Cường độ đào tạo sẽ được tăng từ tuần này sang tuần khác cho đến khi cuối cùng họ được phép tổ chức tập luyện đội trước khi trở lại thi đấu vào tháng 6 năm 2020 sau đó.

Một giao thức nghiêm ngặt như vậy phải được thực hiện. Hơn nữa, sẽ có một số cầu thủ trở lại Barca sau khi trải qua một tháng qua ở quê nhà.

Tất nhiên sẽ có thêm sự bảo vệ đặc biệt cho những người chơi như vậy, đặc biệt nếu họ đến từ khu vực màu đỏ.

Trở lại bình thường

Sự trở lại của La Liga cũng sẽ là niềm an ủi cho người hâm mộ Tây Ban Nha, những người thực sự bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc tấn công của virus corona. Chủ tịch của La Liga, Javier Tebas, lạc quan rằng bóng đá có thể là liều thuốc tốt nhất.

“Cuộc khủng hoảng này đã để lại tác động sâu sắc đối với chúng tôi. Sự trở lại của bóng đá là dấu hiệu cho thấy môi trường đã bước sang giai đoạn bình thường mới. Bóng đá cũng sẽ mang lại những yếu tố cuộc sống được công dân Tây Ban Nha yêu thích”, Tebas nói.

“Sự an toàn của nhiều người vẫn là trên hết, vì vậy chúng tôi đã thiết kế một giao thức toàn diện để bảo vệ sự an toàn của mọi người liên quan đến động thái của chúng tôi để bắt đầu La Liga một lần nữa.”

“Đây là một tình huống chưa từng có, nhưng chúng tôi hy vọng sẽ trở lại thi đấu vào tháng 6 và hoàn thành mùa giải 19/20 vào mùa hè tới”, ông nói.

Nguồn: La Liga _ W88 dịch