Klopp và Guardiola vào top ứng cử viên HLV xuất sắc nhất của FIFA

Klopp và Guardiola vào top ứng cử viên HLV xuất sắc nhất của FIFA

Jurgen Klopp và Josep Guardiola vào trong 10 huấn luyện viên hàng đầu các ứng cử viên cạnh tranh giành HLV của xuất sắc nhất FIFA.

Những ứng cử viên này đã được lựa chọn bởi một hội đồng đặc biệt được thành lập bởi FIFA. Thành viên của hội đồng là các chuyên gia bóng đá.

FIFA đã công bố tên của các ứng cử viên vào thứ Tư (31/07). Những ứng cử viên này được lựa chọn dựa trên thành tích của họ từ ngày 16 tháng 7 năm 2018 đến ngày 19 tháng 7 năm 2019.

Bên cạnh đó, các huấn luyện viên cũng được chọn nhờ thái độ sống của họ. Cho dù đó là bên trong hay bên ngoài sân cỏ.

Sau đó sẽ có bảy ứng cử viên bị loại và chỉ còn lại ba người vào chung kết. Người chiến thắng sẽ được xác định thông qua một hệ thống bỏ phiếu.

Những người được quyền tham gia bỏ phiếu này là đội trưởng và huấn luyện viên ở cấp đội tuyển quốc gia. Cũng có những cử tri từ giới truyền thông và người hâm mộ là thành viên của FIFA.com.

Thành tích của Klopp và Guardiola

Mùa trước đã có sự cạnh tranh khốc liệt tại Premier League. Klopp dẫn dắt Liverpool chống lại Manchester City của đối thủ Guardiola.

Cả hai đội vượt nhau trong bảng xếp hạng EPL. Cuối cùng, Man City đã trở thành nhà vô địch của giải đấu với bộ sưu tập 98 điểm. Họ chỉ hơn một điểm so với đội đứng thứ hai là Liverpool.

Bản thân Guardiola đã xoay sở để kết thúc mùa giải bằng cách giành ba danh hiệu vô địch: Premier League, FA Cup và Cúp liên đoàn Anh.

Trong khi đó, Klopp đã tìm cách đưa Liverpool đến chiếc cúp Champions League danh giá. Đây là chiếc cúp đầu tiên của ông ấy tại câu lạc bộ vùng Merseyside.

Hoàn thành danh sách ứng cử viên

Bên cạnh Klopp và Guardiola, còn có tên của huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Pháp, Didier Deschamp. Ông đã thành công đưa Les Blues trở thành nhà vô địch World Cup 2018.

Trong danh sách, còn có tên của HLV Tottenham, Mauricio Pochettino, người đã dẫn dắt thành công đội bóng của mình vào trận chung kết Champions League. Tiếp theo, còn có Tite, người vừa đưa đội tuyển quốc gia Brazil để trở thành nhà vô địch Copa America 2019.

Dưới đây là danh sách đầy đủ 10 ứng viên đoạt giải Huấn luyện viên nam xuất sắc nhất FIFA:

  1. Djamel BelADE – đội tuyển quốc gia Algeria
  2. Didier Deschamp – đội tuyển quốc gia Pháp
  3. Marcelo Gallardo – mảng sông
  4. Ricardo Gareca – đội tuyển quốc gia Peru
  5. Josep Guardiola – Thành phố Manchester
  6. Jurgen Klopp – Liverpool
  7. Mauricio Pochettino – Tottenham
  8. Fernando Santos – đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha
  9. Erik ten Haag – Ajax Amsterdam
  10. Tite – đội tuyển quốc gia Brazil

Người chiến thắng sẽ được công bố tại Giải thưởng bóng đá FIFA hay nhất. Sự kiện được tổ chức vào ngày 23 tháng 9 năm 2019 tại Milan.

Theo dự đoán của w88 nhiều khả năng Jurgen Klopp sẽ là người chiến thắng cuối cùng.