Kinh ngạc kỷ lục Ronaldo-Messi: Họ có phải là con người hay không?

Kinh ngạc kỷ lục Ronaldo-Messi: Họ có phải là con người hay không?

Việc so sánh Cristiano Ronaldo với Lionel Messi ai là cầu thủ bóng đá số một thế giới đã được nói đến quá thường xuyên, và thậm chí có xu hướng nhàm chán. Do đó, lần này W88 muốn chứng minh rằng Ronaldo-Messi đều chơi ở cấp độ cao hơn nhiều so với hàng triệu cầu thủ bóng đá khác.

Thay vì so sánh cả hai, có vẻ thú vị hơn khi xem xét ‘khoảng cách chất lượng’ do Ronaldo-Messi tạo ra từ các đối thủ của mình. Trong 15 năm qua, cả hai đã tiếp tục thống trị bộ mặt của bóng đá châu Âu và thế giới.

Nói tóm lại, thực sự có nhiều cầu thủ bóng đá chơi ở cấp độ cao. Có thể kể như Luis Suarez, Neymar, Eden Hazard và một vài cái tên khác. Tuy nhiên, Ronaldo-Messi vẫn còn quá xa tầm với của họ, cả hai đều dẫn đầu ở cấp độ cao hơn nhiều.

Khoảng cách này được chứng minh bằng các kỷ lục được giữ bởi Ronaldo-Messi. Ví dụ: Messi xuất sắc với 6 danh hiệu Quả bóng Vàng, Ronaldo với 5 danh hiệu. Đáng chú ý, trong suốt lịch sử, chưa có cầu thủ nào giành được hơn 3 danh hiệu Quả bóng Vàng trước kỷ nguyên Ronaldo-Messi.

Thú vị phải không? Những kỷ lục nào chứng minh sự khác biệt về chất lượng của Ronaldo-Messi ở đầu danh sách những cầu thủ hay nhất thế giới? 

Kỷ lục bàn thắng trong năm giải đấu hàng đầu châu Âu

 • Ronaldo: 440
 • Messi: 438

Thông tin bên lề: Nếu cả hai không tiếp tục ghi bàn và Harry Kane ghi 30 bàn mỗi mùa trong 10 năm tới, anh ấy vẫn bị kém 4 bàn từ kỷ lục của Ronaldo.

Kỷ lục ghi bàn  trong một mùa giải

 • Messi: 73
 • Ronaldo: 61

Thông tin bên lề: Có ba người chiến thắng chiếc giày vàng ngoai hạng anh mùa giải 2018-2019: Sadio Mane, Mohamed Salah và Pierre Emerick Aubameyang, cả hai đều ghi được 22 bàn thắng. Nếu cả ba được thêm vào (66), họ vẫn kém 7 bàn từ kỷ lục của Lionel Messi.

Tối thiểu 50 bàn trong một mùa

Tối thiểu 50 bàn trong một mùa

 • Ronaldo: 6 mùa (liên tiếp)
 • Messi: 3 liếp (tổng cộng 6 mùa)

Thông tin bên lề: Chỉ có bốn cầu thủ trong lịch sử năm giải đấu hàng đầu châu Âu đã từng khép lại mùa giải với ít nhất 50 bàn thắng. Ronaldo và Messi thuộc nhóm đặc biệt đó.

Kỷ lục số bàn thắng trong một năm dương lịch (câu lạc bộ và quốc tế)

 • Messi: 91 (2011)
 • Ronaldo: 69 (2012)

Câu đố: 91 bàn trong một năm dương lịch, 12 tháng. Đơn giản, Messi có thể ghi trung bình 1,75 bàn mỗi tuần trong một năm. Mặt khác, có Ronaldo là người giữ kỷ lục bàn thắng quốc tế cao nhất trong một năm dương lịch: 32 bàn (Messi: 25)

Kỷ lục bàn thắng trong sự nghiệp tại UEFA Champions League

 • Ronaldo: 128
 • Messi: 114

Câu đố: Ronaldo và Messi từng vượt qua nhiều tên tuổi hàng đầu. Nếu các bộ sưu tập của Ruud van Nistelrooy (56) và Thierry Henry (50) được cộng vào, kết quả vẫn không vượt quá kỷ lục của Messi và Ronaldo. Ronaldo cũng dẫn đầu nhiều pha kiến ​​tạo nhất (39), Messi số hai.

Kỷ lục bàn thắng trong một mùa giải UEFA Champions League

Kỷ lục bàn thắng trong một mùa giải UEFA Champions League

 • Ronaldo: 17
 • Messi: 14

Thông tin bên lề: Đối với điều này, Ronaldo gần như không có đối thủ. Anh dẫn đầu 3 mùa giải ghi bàn hàng đầu UEFA Champions League với 17 bàn (2013/2014), 16 bàn và 15 bàn. Messi theo sau với 14 bàn thắng.

Kỷ lục nhiều quả bóng vàng nhất nhất

 • Messi: 6
 • Ronaldo: 5

Thông tin bên lề: Messi cũng giữ kỷ lục về khoảng thời gian dài nhất giữa việc giành Quả bóng Vàng. Chiếc cúp thứ sáu của Messi đến một thập kỷ sau chiếc cúp đầu tiên của anh. Cho đến hiện tại, không có cầu thủ nào khác tiếp cận kỷ lục của Messi và Ronaldo (tối đa 3 danh hiệu)

Kỷ lục nhiều giày vàng nhất

 • Messi: 6
 • Ronaldo: 4

Thông tin bên lề: Không có người chơi nào khác có nhiều hơn hai chiếc giày vàng

Kỷ lục lập Hattrick (câu lạc bộ và quốc tế)

Kỷ lục lập Hattrick (câu lạc bộ và quốc tế)

 • Ronaldo: 56
 • Messi: 52

Thông tin bên lề: Ronaldo thu thập 34 hat-trick cho Real Madrid, Messi 36 hat-trick cho Barcelona. Để so sánh, kỷ lục hat-trick Ngoại hạng Anh được giữ bởi Sergio Aguero với 12 lần kích hoạt.

Thống kê thú vị Ronaldo

Ronaldo đã ghi nhiều bàn thắng quốc tế nhất trên sân khấu châu Âu (99), anh vẫn kém 10 bàn từ kỷ lục thế giới do Ali Daei thiết lập

Ronaldo giữ kỷ lục ghi bàn vào nhiều quốc gia nhất (41)

Ronaldo là cầu thủ đầu tiên ghi bàn trong 10 giải đấu quốc tế liên tiếp (4 Euro, 4 World Cup, 2 Confederations Cup)

Ronaldo là cầu thủ duy nhất có thể ghi bàn trong trận chung kết Champions League với hai đội khác nhau (Manchester UnitedReal Madrid)

Ronaldo là cầu thủ duy nhất có thể ghi 10 bàn vào lưới một đội ở UEFA Champions League (Juventus)

Ronaldo, cùng với Zlatan Ibrahimovic, là hai cầu thủ có bàn thắng trong tất cả các phút của trận đấu chính thức (1-90)

Ronaldo là cầu thủ đầu tiên giành được đẳng cấp cao nhất của Liên đoàn Anh, Tây Ban Nha và Ý

Thống kê thú vị Messi

Messi là cầu thủ duy nhất có thể ghi hơn 40 bàn sau 10 mùa liên tiếp

Messi đang giữ kỷ lục là cầu thủ ghi bàn hàng đầu trong lịch sử La Liga với 438 bàn thắng, Ronaldo đứng thứ hai với 311 bàn thắng

Messi là cầu thủ duy nhất ghi bàn vào lưới tất cả các đội trong một mùa giải (19 đối thủ, 30 bàn vào 2011/12)

Cả Messi và Ronaldo đều giữ kỷ lục về số lần xuất hiện nhiều nhất trên bầu chọn đội hình FIFA (13 lần)

Có cần phải so sánh?

Vẫn cần phải so sánh?

Dòng ghi nhận xác nhận một điều: Ronaldo và Messi đang ở một thế giới khác. Có một khoảng cách quá rộng, ngăn cách Ronaldo-Messi với những cầu thủ vĩ đại khác trong thế giới bóng đá.

Thế hệ những người yêu bóng đá hiện tại thực sự may mắn khi chứng kiến ​​những hành động tốt nhất của Messi và Ronald trên sân. Do đó, thay vì tranh cãi về việc ai là số một, có vẻ tốt hơn là sử dụng thời gian để đánh giá cao cả hai.

Bởi vì, dù cay đắng đến đâu, thực tế là Messi và Ronaldo không thể chơi mãi mãi. Họ sẽ nghỉ hưu sớm, bóng đá sẽ mất đi hai tài năng xuất sắc nhất mọi thời đại.

W88_Tổng hợp