kết quả bốc thăm seagame 29

Kết quả bốc thăm môn bóng đá nam seagame 29

Đã có kết quả bốc thăm môn bóng đá nam Seagame 29 diễn ra ở Malaysia vào ngày 19/8 sắp tới. Trước khi bốc thăm Seagame 29 HLV Nguyễn Hữu Thắng đã nói cho dù kết quả bóc thăm thế nào thì thực lực của u22 Việt Nam mới là điều ông quan tâm nhiều hơn. Tuy thế việc thuận lợi khi may mắn bốc thăm phải một bảng đấu dễ thở sẽ có lợi thế hơn cho chúng tra trên con đường chinh phục huy chương vàng.

Đăng ký tham gia cá độ bóng đá trên W88

Ở môn bóng đá nam, 11 đội tham dự chia làm 2 bảng. 2 đội Thái Lan, đương kim vô địch và Malaysia chủ nhà tách ra 2 bảng.

Tiếp đó sẽ chia Myanmar, Việt Nam ra 2 bảng và 6 đội không qua vòng bảng ở SEA Games 2015 cũng vào 2 bảng, cuối cùng là Indonesia, hạng 4 ở SEA Games trước sẽ nằm ở bảng B có Thái Lan (bảng 6 đội). Như vậy, chủ nhà đương nhiên ở bảng 5 đội. Đây là phương thức mới nhất mà Malaysia đưa ra sau những ý kiến phản đối về việc họ tự cho mình quyền chọn bảng đấu và sẽ được quyết định ngay tại lễ bốc thăm.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh có mặt trực tiếp tại lễ bốc thăm môn bóng đá và cập nhật kết quả bảng đấu của U22 Việt Nam, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và hai đội futsal nam, nữ.

Kết quả bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 29

Bảng A: Malaysia, Myanmar, Singapore, Lào, Brunei

Bảng B: Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Timor Leste, Philippines, Campuchia.

Kết quả bốc thăm rõ ra là bất lợi cho Tuyển Việt Nam khi nằm ở bảng có Thái Lan và Philippines là hai đội đang có vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng Fifa ở khu vực đông nam á. Đồng thời là bảng đấu mà có đến 6 đội vì mỗi đội vào bán kết ở bảng B sẽ gặp bất lợi về mặt thể lực khi thi đấu nhiều hơn một trận so với bảng A.

Nhưng nếu nói một cách duy tâm một tý xếp cùng bảng với Thái Lan rất giống với bối cảnh của AFF cúp 2008. Khi đó Việt Nam cũng chung bảng với Thái Lan và để thua họ 1-2 ở vòng bảng, nhưng khi vào chung kết chúng ta đã đánh bại họ 2-1 ngay trên sân Thái Lan, rồi cầm hoà 1-1 trên sân nhà qua đó đoạt chức vô địch Seagame 29.

HLV Hữu Thắng đang dẫn dắt u22 Việt Nam với sự kết hợp của lứa gà nòi của Bầu Đức và lứa U20 vừa tham dự Worldcup u20 thế nên chắc chắn không chỉ chúng ta e ngại mà Thái Lan chắc chắn cũng có những lo lắng nhất định.

Tại SEA Games 28 diễn ra năm 2015 ở Singapore, U23 Việt Nam thua trong trận bán kết trước Myanmar với tỷ số 1-2. Ở trận tranh huy chương đồng, U23 Việt Nam vượt qua U23 Indonesia với tỷ số 5-0.