Juventus kêu gọi thay đổi giờ bóng lăn ở Serie A để chiều lòng người hâm mộ châu Á

Juventus kêu gọi thay đổi giờ bóng lăn ở Serie A để chiều lòng người hâm mộ châu Á

Juventus kêu gọi cơ quan nhà khai thác Serie A để thay đổi giờ bóng lăn của các trận đấu ở mùa giải 2019-2020 này để đáp ứng hơn nữa những người hâm mộ đến từ châu Á.

Cho đến nay, các trận đấu Serie A được chia thành bốn khung thời gian một ngày vào cuối tuần. Bắt đầu từ trưa đến tối giờ Ý.

Thời gian khởi động của các trận đấu cuối cùng chắc chắn gây bất lợi cho người hâm mộ ở Đông và Đông Nam Á, bao gồm cả Việt Nam vì họ phải thức đến tận sáng để theo dõi trận đấu.

Juventus nhấn mạnh

Juventus coi vấn đề này là một trong những yếu tố lạc hậu của Serie A so với giải Ngoại hạng Anh có thời gian khởi động thân thiện hơn.

“Chúng tôi phải tìm sự cân bằng giữa người xem trong nước và toàn cầu. Đây không chỉ là vấn đề thời gian phát sóng, mà còn là vấn đề phân phối quyền phát sóng và ai có quyền phát sóng trận đấu”, doanh nhân hàng đầu của Juventus Giorgio Ricci nói với BBC Sport.

“Vì nguyên nhân đó, sự khác biệt giữa Premier League và Serie A là rất lớn. Đây là một câu chuyện rất dài và là một trong những lý do thường xuyên nhất để liên hệ với Liên đoàn,” ông nói thêm.

Thị trường châu Á quan trọng

Juventus không phải là câu lạc bộ đầu tiên của Ý đề xuất điều này với Serie A. Trước đây, Inter Milan thuộc sở hữu của doanh nhân Trung Quốc Suning Group cũng chỉ trích Serie A không nghiêm túc khi làm việc trên thị trường toàn cầu.

Vài mùa gần đây, các câu lạc bộ châu Âu, bao gồm cả Ý, ngày càng tăng cường thâm nhập tiếp thị nhắm vào người hâm mộ ở châu Á.

Một số câu lạc bộ Serie A như Juventus, AC Milan và Inter Milan hiện thường xuyên đến thăm châu Á trong tour du đấu của họ.

Bản thân Juventus vừa mở văn phòng tại Hồng Kông. Đó là, Bianconeri coi châu Á là một thị trường ngày càng quan trọng.

Tổng hợp bởi W88