Jesse Lingard đánh giá cao Gareth Southgate

Jesse Lingard: “Gareth Southgate đã đem lại làn gió mới cho tuyển Anh”

Jesse Lingard mô tả chiến thuật mà Gareth Southgate đưa ra trước cuộc đối đầu giữ Colombia vs Anh ở vòng 1/16 World Cup 2018 như một cuộc cách mạng mới với tuyển Anh.

Southgate đã được đánh giá rất cao trong cách tiếp cận trận đấu với sự kết hợp của hàng trung vệ 3 người kể từ khi dẫn dắt tuyển Anh và điều này làm cho các cầu thủ của ông cảm thấy thoải mái.

Tiền đạo của Man United ca ngợi cách tiếp cận tích cực của HLV Southgate và cho biết họ sẽ tiếp tục sử dụng cách tiếp cận đó cho trận đấu gặp Colombia trong Moscow.

“Nó giống như một cuộc cách mạng mới. HLV đã mang đến những ý tưởng tuyệt vời, ống ấy đã kết hợp các cầu thủ một cách hoàn hảo” Lingard nói.

“Một đội hình với sự kết hợp giữa nhiều cầu thủ trẻ và vẫn có các cầu thủ nhiều kinh nghiệm, chúng tôi tạo nên một tập thể gắn kết với tinh thần đồng đội cao nhất” Lingard thêm vào.

Lingard, cầu thủ được cho là đã ghi bàn thắng đẹp nhất trong trận đấu mà tuyển Anh đánh bại Panama với tỉ số 6-1, xác nhận họ vẫn đang luyện tập các quả đá Penalty và kế hoạch luyện tập vẫn chưa hoàn thành.

Khi được hỏi về đội hình thi đấu cũng như những ai sẽ được chọn nếu trận đấu phải ấn định thắng thua trên chấm 11m, Lingard trả lời: “Đó là điều chưa được biết lúc này”

“Of course, we are practising them at training and what not. There is not really a set five [takers] yet, but everyone is confident enough to go over and take one.

“Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang luyện tập. Chưa có năm cầu thủ nào là chắc chắn sẽ thực hiện trên chấm 11m, nhưng mọi người đều đã sẵn sàng và đủ tự tin để bước lên thực hiện nó”

“Chúng ta không cần phải thay đổi quá nhiều. Bất kể chúng ta đang ở trong vòng nào, chúng ta sẽ chơi mà không sợ hãi và chơi với sự tự do đó. Tại sao lại thay đổi?”

Khi được hỏi về tiền đạo Radamel Falcao, cầu thủ có một mùa giải không thành công khi được cho mượn đến Man United mùa giải 2014-2015. “Anh ấy là một cầu thủ hoàn hảo, trong vòng 16m50 anh ấy là mối đe dọa chết người và chúng tôi cần phải hết sức cảnh giác với anh ấy” Jesse Lingard nói.

By Matthew Treadwell – Quỳnh Chi tổng hợp

Để xem kèo trận hoặc tham gia cá độ bóng đá trên mạng bạn có thể truy cập theo LINK để chơi tại nhà cái lớn và chuyên nghiệp nhất hiện nay W88.