Giữa Ronaldo hay Messi, Jurgen Klopp đã chọn ai?

Giữa Ronaldo hay Messi, Jurgen Klopp đã chọn ai?

Cuộc tranh luận để xác định ai là người giỏi nhất giữa Lionel Messi và Cristiano Ronaldo vẫn tiếp tục. Bây giờ, đến lượt Jurgen Klopp được yêu cầu thể hiện quan điểm của mình.

Hai trong số những vị trí hàng đầu trong danh sách những cầu thủ hay nhất trong thời đại hiện tại thuộc về Messi và Ronaldo. Không thể phủ nhận, cả hai đều là người chiến thắng nhiều danh hiệu Quả bóng vàng nhất cho đến nay.

Nhưng xác định ai là người giỏi nhất giữa hai người không phải là điều dễ dàng. Cho đến tận bây giờ, công chúng vẫn đang tranh cãi về điều đó, mặc dù Messi hiện có nhiều danh hiệu Quả bóng Vàng hơn Ronaldo.

Một số nhân vật nổi tiếng trong thế giới bóng đá đã được hỏi về sự sắp xếp của anh ấy trong cuộc tranh luận này. Và bây giờ đến lượt Jurgen Klopp, người đã giành được chức vô địch Champions League mùa trước, để bày tỏ ý kiến ​​của mình.

Sự lựa chọn của Jurgen Klopp

Klopp thừa nhận rằng ông ngưỡng mộ Ronaldo và thể lực của anh ấy. Tuy nhiên, ông thích ở bên Messi hơn vì phép thuật của anh có thể khiến trận đấu trở nên dễ dàng hơn.

“Tôi chọn Messi, nhưng tôi không thể không ngưỡng mộ Ronaldo như bây giờ. Vì những lý do tôi sẽ giải thích sau đây”, Klopp nói trên kênh Youtube freekickerz.

“Chúng tôi đã đối đầu với cả hai và cả hai gần như không thể bị tổn thương”, người đàn ông đến từ Đức tiếp tục.

Messi làm cho tất cả đơn giản hơn

Hơn nữa, Klopp đã giải thích về sự khác biệt giữa Messi và Ronaldo. Anh ấy nói rằng Messi có những khiếm khuyết về thể chất khi so sánh với Ronaldo, nhưng đó là điều khiến anh ấy vượt trội.

“Nếu bạn có thể tưởng tượng mình là một cầu thủ hoàn hảo, đó là tư thế cao của Ronaldo, [Messi] không thể nhảy và chạy cao hoặc nhanh như Ronaldo. Và thêm vào thái độ của Ronaldo thực sự hoàn hảo và chuyên nghiệp, không thể tốt hơn,” ông nói thêm.

“Tuy nhiên, có một Messi dù nhỏ nhưng khiến mọi thứ trở nên đơn giản hơn. Đó là lý do tại sao tôi thích anh ấy như một cầu thủ trên sân. Nhưng Cristiano cũng là một cầu thủ phi thường.”

“Những gì cả hai người họ đã để lại dấu ấn trong một thời gian dài. Có một số cầu thủ có tiềm năng tương tự, nhưng để duy trì ở đẳng cấp cao trong thời gian dài là điều phi thường”, ông kết luận.

Nguồn Goal International _ W88 dịch