Ryan Giggs tiết lộ Sir Alex không bao giờ dẫn dắt buổi tập của MU

Ryan Giggs tiết lộ Sir Alex không bao giờ dẫn dắt buổi tập của MU

Một huyền thoại của Manchester United , Ryan Giggs , đã nói rất nhiều về thời gian anh ở bên nhau khi củng cố câu lạc bộ có trụ sở tại Old Trafford. Giggs lọt vào danh sách cầu thủ một câu lạc bộ . Trong suốt sự nghiệp chuyên nghiệp của mình, anh đã dành cho Manchester United.

Ryab Giggs lần đầu tiên nhận được hợp đồng là một cầu thủ chuyên nghiệp ngay vào sinh nhật thứ 17 của mình, ngày 29 tháng 11 năm 1990. Anh ta treo giày vào cuối mùa giải 2013-2014.

Trong suốt sự nghiệp chuyên nghiệp của mình, Giggs chỉ được huấn luyện bởi Alex Ferguson, người giữ vị trí HLV của Manchester United từ năm 1986 cho đến hết mùa giải 2012-2013.

Gắn bó lâu dài với HLV được tôn trọng với danh xưng Sir Alex, Giggs có nhiều câu chuyện về Ferguson. Một trong số đó, mà anh đã tiết lộ ra trong một cuộc phỏng vấn với beIN Sports , là thói quen của Sir Alex Ferguson, người gần như không bao giờ đi cùng các buổi tập của Manchester United trực tiếp trên sân.

Thay vào đó, Sir Alex Ferguson đã giao nhiệm vụ cho hàng ngũ của đội ngũ huấn luyện đáng tin cậy của mình.

Sir Alex Ferguson rất tự tin vào đội ngũ huấn luyện của mình, trong khi Giggs và các đồng đội của anh ấy đang tập luyện, Giggs chưa bao giờ thấy Fergie dẫn dắt một buổi tập trong 23 năm cả hai làm việc cùng nhau.

“Ông ấy đã thiết lập cường độ tập luyện, ấy sẽ đưa ra hướng dẫn cho đội ngũ huấn luyện những gì chúng tôi cần làm trong tuần này, nhưng không một lần ông ấy tham gia vào một buổi tập. Tất cả phụ thuộc vào các huấn luyện viên,” Giggs nói.

“Ông ấy tổ chức nhiều cuộc họp hơn, nhưng thực tế là Steve McClaren, Bryan Kidd, Rene Meulensteen, Cralos Queiroz, Mike Phelan, những người sẽ áp dụng chiến thuật trong các buổi tập.”

“Những người sẽ sắp xếp các buổi đào tạo để thực hiện những gì chúng tôi muốn làm vào thứ Bảy cuối tuần và HLV chỉ theo dõi vào trận đấu,” Giggs tiếp tục.

“Ông ấy điều hành câu lạc bộ. Vì vậy, thay vì dẫn dắt đào tạo trong một giờ, ông ấy sẽ chỉ ở đó bất cứ lúc nào, nhưng huấn luyện viên đang thực hiện”, Giggs, người đã giành được 13 danh hiệu Ngoại hạng Anh và hai danh hiệu Champions League với Manchester United.

Bốn từ chính trong cách chơi của Sir Alex Ferguson

Bốn từ chính trong cách chơi của Sir Alex Ferguson

Meulensteen, người từng là huấn luyện viên chính tại Manchester United trong giai đoạn 2007-2013, đã xác nhận rằng Sir Alex đã nói với anh những gì ông muốn đạt được trong đào tạo, nhưng điều đó phụ thuộc vào huấn luyện viên.

“Khi ông ấy gọi cho tôi, ông ấy đã thăng chức cho tôi trở thành huấn luyện viên đội một, ông ấy có một biểu đồ bí mật về cách bảo vệ và duy trì bóng,” người Hà Lan nói.

“Tuy nhiên, điều chính về ông ấy là phong cách tấn công của ông ấy và có bốn từ được sử dụng để mô tả nó: tốc độ, sức mạnh, sự thâm nhập và không thể đoán trước. Tôi phải đặt bốn điều đó vào đội mọi lúc. Không thể đoán trước, là chìa khóa, “Meulensteen nói.