Giá của Maradona, Pele và Zidane dựa trên lạm phát chuyển nhượng hiện tại là bao nhiêu?

Giá của Maradona, Pele và Zidane tính lạm phát hiện tại là bao nhiêu?

Sự gia tăng giá trong thị trường chuyển nhượng của các cầu thủ bóng đá đã trở nên điên rồ trong vài năm qua. Vì vậy, nếu bạn ước tính tình hình hiện tại, giá của các nhân vật huyền thoại như Diego Maradona và Pele là bao nhiêu?

Việc tăng giá cầu thủ xảy ra sau khi các doanh nhân giàu có bắt đầu khám phá thế giới bóng đá. Mọi chuyện bắt đầu khi Roman Abramovich quyết định mua phần lớn cổ phần của gã khổng lồ Anh Chelsea.

Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi Sheikh Mansour, thông qua Tập đoàn Abu Dhabi United, mua lại Manchester City vào năm 2008. Kể từ đó, thị trường chuyển nhượng không còn như trước đây.

Cầu thủ có giá trên 50 triệu bảng cảm thấy như bình thường. Ngay cả khi Neymar được PSG mang về từ Barcelona, ​​với mức giá 193 triệu bảng, việc mua hàng với danh nghĩa 100 triệu bảng đã bắt đầu được coi là hợp lý.

Giá của huyền thoại theo lý thuyết lạm phát

Nếu bạn nhìn vào quá khứ, một số nhân vật huyền thoại như Diego Maradona dường như chẳng là gì với những cầu thủ như Romelu Lukaku. Bản thân Maradona được định giá 5 triệu bảng khi được Barcelona mua vào năm 1982.

Rất khó để xác định mức giá so với bây giờ. Nhưng với những tính toán đơn giản, ít nhất công chúng có thể ước tính giá của huyền thoại người Argentina ở hiện tại.

Theo một nghiên cứu của Goal. Họ nhận được con số 17,5 triệu bảng cho giá của Diego Maradona ở thời điểm hiện tại. Rõ ràng, Barcelona được coi là may mắn nếu bạn có thể có được Maradona với giá trị đó.

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng tính toán được bắt nguồn từ lý thuyết lạm phát. Giá hiện tại của người chơi cũng bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, ví dụ như về quảng cáo và thương mại.

Cân nhắc các khía cạnh khác

Pele có thể được sử dụng làm ví dụ. Huyền thoại người Brazil đã dành sự nghiệp của mình với Santos. Kết quả là anh ta không có giá trị chuyển nhượng được ghi lại trong sách lịch sử.

Tuy nhiên, mặc dù chỉ chơi ở Brazil, Pele được biết đến như một ngôi sao thế giới và được cho là tài năng hơn ‘đàn em’ của mình, Neymar. Vì vậy, theo ước tính sơ bộ, Pele nên có giá trị 300 triệu bảng tại thời điểm này.

Một huyền thoại người Brazil khác, Ronaldo, được Inter Milan đưa vào năm 1997 với giá chỉ 20 triệu bảng. Nếu bạn làm theo các tính toán được áp dụng cho Pele, thì mức giá sẽ có thể đạt tới 125 triệu bảng – tương đương với Antoine Griezmann hoặc Philippe Coutinho.

Trong khi đó, Maradona được cho là có mức giá chỉ 100 triệu bảng. Điều này là do tính khí của anh ấy, mặc dù anh ấy là ngôi sao quảng cáo thương hiệu đồ uống nổi tiếng đầu tiên.

Sau đó, Zinedine Zidane, một trong những người phá kỷ lục chuyển nhượng thế giới, đã được mua từ Juventus vào năm 2001 với giá 67 triệu bảng. Và theo tính toán, nó có thể trị giá 100 triệu bảng trong hiện tại.