Gareth Southgate, Vao ban ket World cup khong phai la chuong cuoi cua Tuyen Anh

Gareth Southgate: “Bán kết không phải là chương cuối của tuyển Anh”

Gareth Southgate nói rằng vào bán kết World Cup 2018 trên đất Nga không phải là chương cuối cùng của Đội thuyển Anh sau khi đánh bại Thuỵ Điển 2-0 để vào bán kết sau 28 năm.

Gareth Southgate khẳng định đội bóng của ông còn có thể mang đến nhiều điều hơn nữa sau khi vào bán kết lần đầu tiên kể từ năm 1990 của Tuyển Anh.

Cả hai bàn thắng của Harry Maguire và Dele Alli ghi vào lưới Thuỵ Điển trên sân vận động ở Samara, họ sẽ gặp Croatia ở bán kết, sau khi Croatia đánh bại nước chủ nhà Nga trên chấm Penalty.

Phát biểu trong phòng họp báo sau trận tứ kết, Gareth Southgate đề cao tinh thần làm việc của đội bóng trẻ sẽ giúp họ đến với trận chung kết World Cup.

“Chúng tôi là một đội bóng vẫn đang hoàn thiện các kỹ năng, chúng tôi biêt, chúng tôi đang thành công bởi vì tất cả mọi người đều làm việc chăm chỉ trong vai trò của họ” HLV Gareth Southgate nói.

“Tính tập thể là chìa khoá thành công, tất cả đội ngũ hỗ trợ và tất cả các cầu thủ đều rất đoàn kết. Để vượt qua hai trận game trong tuần chúng tôi đã cần tất cả những điều đó vì chúng tôi vẫn chưa viết hết câu chuyện của mình tại World Cup”

“Chúng tôi không có những cầu thủ nổi tiếng thế giới nhưng chúng tôi có nhiều cầu thủ trẻ, trên sân khấu của những người trẻ có lòng dũng cảm trong xử lý với trái bóng, có sự cố gắng thể hiện và một khả năng phục hồi nhanh chóng”

“Chúng tôi biết rằng trong những năm sắp tới chúng tôi sẽ trở nên mạnh hơn nhưng hôm nay là một cơ hội rất lớn cho chúng tôi và không có lý do dì để chúng tôi không muốn bỏ lỡ nó”

“Tôi cũng vậy, rất tự hào về những gì các cầu thủ, đội ngũ trợ lý đã làm để chúng tôi có thể đi đến thời điểm này vì chúng tôi là một tập thể rất mạnh”

Trận bán kết thứ hai giữa Anh vs Croatia sẽ diễn ra lúc 01h00′ ngày 12/7/2018 được trực tiếp trên VTV3 và VTV3HD.

Quỳnh Chi từ W88 biên dịch