Frank Lampard: Cấp độ của Lionel Messi khác với tất cả chúng ta

Frank Lampard: Cấp độ của Lionel Messi khác với tất cả chúng ta

Huấn luyện viên của Chelsea, Frank Lampard, kể câu chuyện về ba nhân vật luôn khó khăn trong việc đối mặt khi anh vẫn còn là một cầu thủ. Một trong số đó là ngôi sao của Barcelona , Lionel Messi.

Chelsea và Barcelona, ​​khi Lampard vẫn còn thi đấu, thường xuyên tái hợp ở Champions League. Chỉ trong sáu năm, từ năm 2006 đến 2012, hai đại gia châu Âu đã phải đối mặt 12 lần.

Hồ sơ cho thấy Chelsea nhỉnh hơn Barcelona trong giai đoạn đó. Frank Lampard chỉ phải nuốt một thất bại, giành được hai chiến thắng và phần còn lại luôn kết thúc với tỉ số hòa.

Tám lần gặp gỡ, tám lần Lampard đối mặt với Lionel Messi. Anh trở thành nhân chứng cho cách tiền đạo người Argentina biến đổi từ một chàng trai trẻ tài năng thành một trong những cầu thủ giỏi nhất thế giới. Dưới đây là chia sẽ của Lampard trước cuộc đối đầu Liverpool vs Chelsea ở trận tranh siêu cúp châu âu được W88 tổng hợp.

Ngọn hải đăng rắc rối

Lampard cũng được gợi nhớ lại những ngày còn là cầu thủ khi nói chuyện trên trang web chính thức của UEFA. Anh tiết lộ ba cầu thủ luôn làm phiền anh, một trong số đó là Messi.

“Tôi có thể cho bạn hai câu trả lời không? Thật ra có ba câu”, Lampard nói khi được hỏi về những người chơi thường làm phiền anh. “Đầu tiên là Messi, bởi vì anh ấy là cầu thủ phi thường nhất,” anh tiếp tục tiếp tục.

“Cảm giác như bạn đang thi đấu với một người có đẳng cấp khác với tất cả chúng tôi. Hai cầu thủ khác mà tôi nhớ thường khiến tôi bất tiện là Xavi và (Andres) Iniesta từ Barcelona,” anh tiếp tục.

“Họ chỉ chơi bóng xung quanh bạn và bạn không thể tiếp cận họ. Đó là một hình thức bóng đá không cảm thấy bình thường đối với tôi; nó khác với bất cứ điều gì tôi từng đối mặt”, ông nói thêm.

Học hỏi từ Barcelona

Bây giờ, Lampard đang trải qua sự nghiệp huấn luyện viên khi tuổi vẫn còn trẻ. Như bạn đã biết, anh ta chỉ có kinh nghiệm đào tạo câu lạc bộ giải hạng nhất, Hạt Derby, bắt đầu từ năm ngoái 2018.

Lampard có hy vọng áp dụng lối chơi và cách suy nghĩ của các cầu thủ Barcelona vào đội hình Chelsea của anh ấy. Ông tuyên bố không muốn có một chiến lược chủ đạo duy nhất khi đối mặt với đối thủ của mình.

“Điều tôi muốn là một đội khá linh hoạt và có thể thích nghi với cách chúng tôi chơi. Tôi không muốn bị mắc kẹt trong một ý tưởng, tầm nhìn, một kế hoạch – Tôi muốn cầu thủ có thể thích nghi, để chúng tôi tiến bộ, chúng tôi cũng có thể phát triển”, ông nói thêm. .

“Có thể mỗi ngày, mỗi tuần; có thể với đội hình hoặc tư duy. Tôi rất cởi mở về điều đó và tôi muốn các cầu thủ cũng cởi mở về điều đó”, ông nói.