Đội hình U22 Việt Nam có thể vô địch Seagame 29 năm 2017

Đội hình U22 Việt Nam nào có khả năng vô địch Seagame 29 nhất?

Vô địch Seagame vẫn chỉ là giấc mơ của người hâm mộ Việt Nam kể từ khi giải đấu này chính thức ra đời năm 1959. Trong các kỳ tham dự seagame của bóng đá Việt Nam có lẽ Seagame 22 là đem lại nhiều hy vọng và cảm xúc cho người hâm mộ nhất. Với lứa của Văn Quyến, Quốc Vượng, Quốc Anh… những người đã sa ngã vào nạn dàn xếp tỷ số.

Sau Seagame 22 năm 2003 cho đến nay chưa có một kỳ nào nhận được nhiều kỳ vọng như Seagame 29. Hiện tại Việt Nam đang sở hữu một trong những lứa cầu thủ tài năng, được giới chuyên môn đánh giá rất cao. Họ chuyên nghiệp từ khâu tuyển dụng, đào tạo; được cọ sát nhiều giải đấu, các lứa U, Vleague và kể cả một số cầu thủ còn được gọi vào Đội Tuyển mặc dù độ tuổi còn rất trẻ. Có thể kể ra đây những cái tên nổi bật như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Quang Hải (Hà Nội T&T), Văn Thanh, Văn Toàn…. và nhiều cầu thủ khác có chất lượng rất đồng đều. 

Mới đây HLV Hữu Thắng vừa gọi lên tuyển U22 Việt Nam chuẩn bị thi đấu với U20 Argentina gồm 23 cầu thủ:

Danh sách đội hình u22 Việt Nam
Danh sách đội tuyển u22 Việt Nam đợt tập trung chuẩn bị đấu U20 Argentina

Danh sách trên không có Quang Hải (Hà Nội T&T) do bận tập trung cùng U20 chuẩn bị dự world cup U20. Khi xong giải U20 thế giới chắc chắn Quang Hải sẽ là cái tên được gọi bổ sung lên đội hình U22 Việt Nam seagame 29 chuẩn bị thi đấu Seagame 2017. Và một cái tên thuộc U20 nữa cũng rất hay và thậm chí còn chững chạc hơn nhiều các đàn anh cùng vị trí là thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Nhiều người hâm mộ sẽ tự đặt câu hỏi không biết HLV Hữu Thắng sẽ dùng đội hình nào làm bộ khung chính cho Seagame sắp tới. Sau đây, ban biên tập web dailyw88.com sẽ dự đoán và chọn ra bộ khung đội hình U22 Việt Nam được xem là mạnh nhất hiện tại. Lựa chọn dựa trên đẳng cấp, phong độ của các cầu thủ đã khẳng định khi thi đấu ở cấp CLB cũng như các cấp độ đội tuyển Việt Nam.

Đội hình có khả năng vô địch seagame 29 2017
Đội hình u22 Việt Nam có khả năng vô địch seagame 29 2017 nhất

Vị trí thủ môn: Phí Minh Long sinh ngày 11/2/1995 có chiều cao 1,80m thuộc biên chế CLB Hà Nội T&T. Phí Minh Long có khả năng phản xạ, khả năng bắt bóng bỏng và ra vào rất tốt. Cạnh tranh cho vị ví Thủ môn gồm có Lê Văn Trường, Nguyễn Thanh Tuấn nhưng có lẽ Phí Minh Long sẽ là lựa chọn số 1 của HLV Hữu Thắng.

Video kỹ năng bắt bóng cứu thua của Phí Minh Long

Hậu vệ cánh trái: Văn Thanh chiều sinh cao 1,62 m sinh ngày 14/4/1996. Được mệnh danh là người không phổi trên đội tuyển Việt Nam với khả năng lên công về thủ toàn diện. Văn Thanh đoạt giải thưởng Qủa bóng vàng cho cầu thủ trẻ Việt Nam năm 2016, đề cử Qủa bóng vàng Việt Nam. Vì vậy tại vị trí Hậu Vệ cánh trái Văn Thanh luôn là lựa chọn số 1 trong đội hình u22 Việt Nam dự Seagame sắp tới.

Dưới đây là video kỹ năng xử lý bóng của Văn Thanh

Hậu vệ cánh phải: A Hoàng chiều cao 1,73 sinh năm 31/7/1995, thuộc biên chế CLB Hoàng Anh Gia Lai. A Hoàng có phong cách chơi bóng điềm tỉnh, chắc chắn gần như không mắc sai lầm, luôn có những pha tắc bóng kịp thời, chính xác. A Hoàng còn là thành viên của đội tuyển Quốc Gia Việt Nam. A Hoàng là một phát hiện mới khi được gọi lên tuyển hoặc chơi ở CLB A Hoàng đều đá rất hay. 

Video khả năng xử lý bóng kỹ thuật của A Hoàng

Trung vệ: Bùi Tiến Dũng cao 1,76m sinh năm 2/10/1995 thuộc biên chế CLB Viettel. Điểm mạnh của Bùi Tiến Dũng là khả năng phán đoán đọc tình huống và khả năng chơi đầu cực tốt. Điều này giúp Bùi Tiến Dũng rất nhiều trong các pha phòng ngự bóng bổng cũng như tham gia tấn công và kết liễu đối thủ bằng đầu. Điểm yến của Bùi Tiến Dũng là thể lực về khoản 15 phút cuối trận anh hay bị đuối và xuất hiện những đường chuyền hỏng. Vì vậy vị trí này nhiều khả năng Trần Đình Khương của Sanna Khánh Hoà cũng là một sự thay thế xứng đáng.

Kỹ năng dứt điểm bằng đầu lợi hại của Tiến Dũng

Trung vệ: Đỗ Duy Mạnh sinh ngày 29/9/1996 cao 1,80m, thuộc biên chế CLB Hà Nội T&T. Thực tế Duy Mạnh chơi ở vị trí tiền vệ nhưng với khả năng tranh chấp tốt, chiều cao tốt. Duy mạnh lại tỏ ra hiệu quả hơn ở vị trí trung vệ mỗi khi được các HLV bố trí. Đây cũng là vị trí mà tuyển u22 thực sự thiếu vì Hoàng Văn Khánh (SLNA) thường chơi quá rắn và thiếu cái đầu lạnh dễ dẫn đến thẻ đỏ hoặc Penalty.

 Kỹ năng xử lý bóng của Đỗ Duy Mạnh

Tiền Vệ Trung tâm: Lương Xuân Trường sinh ngày 28/4/1995 cao 1,78m hiện đang thi đấu cho Gangwon United. Cũng như các cầu thủ HAGL khác Xuân Trường sở hữu khả năng xử lý bóng kỹ thuật tốt. Đặt sản của Xuân Trường là khả quan sát chuẩn bị phương án xử lý ngay cả khi bóng chưa đến chân rất tốt. Một sở trường khác của anh là khả năng chuyền dài chuẩn xác, và bóng có điểm rơi tốt đặt động đội vào thế thuận lợi để kết liểu đối phương. Điểm yếu của Xuân Trường là thể lực và khả năng tranh chấp tay đôi. Dù Xuân Trường là quả bóng bạc Việt Nam năm 2016, anh là trụ cột của Tuyển Việt Nam hiện tại.

Khả năng xử lý bóng và chuyền dài của Xuân Trường

Tiền vệ trung tâm: Nguyễn Tuấn Anh sinh ngày 16/5/1995, cao 1,76 m. Có lẽ Tuấn Anh là cầu thủ đặt biệt nhất trong đội tuyển Việt Nam cũng như U22 Việt Nam. Đặt biệt ở chổ mặt dù bị chấn thương dài hạn nhưng ngay sau khi khỏi anh lập tức được triệu tập lên các cấp đội tuyển và thể hiện rất tốt mỗi khi được ra sân. Tuy nhiên HLV Hữu Thắng hoàn toàn có cái lý của ông. Nếu nhìn cái cách mà Tuấn Anh chơi bóng, có sự khác biệt hoàn toàn so với các cầu thủ còn lại của bóng đá Việt Nam. Hy vọng Tuấn Anh mau chóng lấy lại phong độ và hoà nhập tốt với U22 Việt Nam. Tuấn Anh sở hữu khả năng kỹ thuật vượt trội, sự tinh tế , lãng tử trong từng pha bóng, khả năng tranh chấp bóng tay đôi cực tốt. Bóng trong chân tuấn anh đem lại một cảm giác an toàn và phấn khích cho người xem. Hi vọng Tuấn Anh kịp lấy lại phong độ để đội hình u22 Việt Nam không một lần nữa thiếu đi một tiền vệ tài hoa.

Kỹ năng xử lý bóng phạm vi hẹp tuyệt đỉnh của Tuấn Anh

Tiền vệ cánh trái: Nguyễn Quang Hải sinh ngày 12/4/1997, chiều cao 1,68m, thuộc biên chế CLB Hà Nội T&T. Vị trí của Quang Hải có sự cạnh tranh đặt biệt, vì ở trí này có rất nhiều cầu thủ khác cũng xứng đáng được giao nhiệm vụ như Nguyễn Phong Hồng Duy, Châu Ngọc Quang. Tuy nhiên vượt lên trên tất cả Nguyễn Quang Hải là cái tên xứng đáng nhất. Nguyễn Quang Hải dù còn nhỏ tuổi anh đã có mật độ thi đấu kinh khủng ở cấp CLB cũng như các tuyển trẻ u19, u20 của Việt Nam. Đội hình nào anh tham gia cũng trở thành trung tâm của lối chơi (dĩ nhiên lên đội hình u22 Việt Nam sẽ là một chuyện khác vì ở đây sở hữu rất nhiều tài năng). Quang Hải có kỹ thuật rất tốt, sự nhanh nhẹn, tính hiệu quả cùng cái chân trái rất dị. Những pha đá phạt cố định, sút xa Quang Hải cũng tỏ ra vô cùng hiệu quả. Quang Hải có một nền tảng thể lực rất tốt. Vì vậy chắc chắn đội hình U22 Việt Nam không thể thiếu Nguyễn Quang Hải được.

Những pha xử bóng dị thường của Nguyễn Quang Hải

Tiền vệ cánh phải: Nguyễn Văn Toàn sinh ngày 12/4/1996, chiều cao 1,69m, thuộc biên chế Hoàng Anh Gia Lai. Vị trí sở trường của Nguyễn Văn Toàn là Tiền đạo tuy nhiên dưới thời HLV Hữu Thắng anh lại thường xuyên được sử dụng ở vị trí tiền vệ cánh phải. Đôi lúc Văn Toàn được chơi tự do trên hàng công mà không bị bó buộc vào bất kỳ vị trí nào. Sở trường của Văn Toàn là sự nhanh nhẹn, khéo léo, khả năng bức tốc tuyệt vời trong phạm vi ngắn. Nếu hàng thủ đối phương không xử lý bóng nhanh trong 3 tiếng đếm mà bán kính 15 m có mặt Văn Toàn thì sẽ phải trả giá ngay lập tức. Nhiều cầu thủ ở Việt Nam cũng như trong khu vực thường xuyên là nạn nhân, bị Văn Toàn lấy bóng một cách chớp nhoáng. Điểm yếu của Văn Toàn là thể hình mỏng cơm nên không có khả năng tỳ đè tốt.

Video Kỹ năng chơi bóng của Văn Toàn

Tiền đạo: Nguyễn Công Phượng sinh ngày 21/1/1995, chiều cao 1,68m, thuộc biên chế Hoàng Anh Gia Lai. Điểm mạnh của Công Phượng là khả năng tạo đột biết bằng những pha đột phá đầy bất ngờ. Sau thời gian khó khăn, đánh mất phong độ do chấn thương ít được thi đấu tại Nhật Bản, hiện tại Công Phượng đã dần lấy lại đẳng cấp vốn có trong màu áo HAGL. Ở lượt đi Vleague 2017 Công Phượng đã ghi được 4 bàn thắng, và 5 pha kiến tạo thành bàn. Điều này có nghĩa anh góp công 9/14 bàn thắng ở lượt đi của HAGL. Tuy là một tiền đạo Công Phượng lại có xu hướng chơi lùi sâu như một tiền vệ tấn công. Trên thực tế từ ngày Lê Huỳnh Đức giải nghệ đến nay Việt Nam chưa có một tiền đạo thực thụ nào. Nhiệm vụ ghi bàn gần như chia đều bao gồm cả hàng tiền vệ.

Tiền đạo: Lê Thanh Bình sinh ngày 8/8/1995, chiều cao 1,74m, thuộc biên chế CLB Thanh Hoá. Do việc các CLB Vleague thường xuyên sử dụng ngoại binh cho vị trí tiền đạo nên tìm một tiền đạo Việt có khả năng tốt bây giờ như mò kim đáy bể. Trong các tiền đạo còn lại có lẽ cái tên Lê Thanh Bình là khả dĩ nhất, nhờ chiều cao tốt nhất. Thế Mạnh của Thanh Bình là có duyên ghi bàn và chọn vị trí tốt cùng khả năng dứt điểm toàn diện. Có lẽ so với Lâm Ty Phông (1,66m) và Hồ Tuấn Tài (1,73m) có phong độ không ổn định thì cái tên Lê Thanh Bình tại thời điểm này là hợp lý nhất.

Với bộ khung đội hình u22 Việt Nam toàn những cầu thủ có kỹ thuật tốt phù hợp với lối chơi ban bật nhỏ với cự ly đội hình ngắn của HLV Hữu Thắng. Seagame 29 sắp tới đem lại nhiều kỳ vòng cho người hâm mộ khắp đất nước. Bộ khung đội hình u22 Việt Nam này nếu không chấn thương và chơi đúng phong độ thì mục tiêu huy chương vàng không phải là ngoài tầm với.

Để tăng thêm phần hấp dẫn, kịch tính khi cổ vũ cho tuyển u22 Việt Nam bạn có thể vào vài kèo độ xem bóng đá thêm phần hứng khởi. Dưới đây là 3 nhà cái cá độ bóng đá online tốt nhất hiện nay:

Trên đây là đội hình u22 Việt Nam theo bầu chọn của ban biên tập website dailyw88.com. Còn bạn, bạn chọn đội hình u22 Việt Nam nào hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Để chúng tôi tổng hợp ý kiến của các bạn.

Ban biên tập nội dung dailyw88.com