Đội hình hay nhất của Steven Gerrard không có Cristiano Ronaldo

Đội hình hay nhất của Steven Gerrard không có Cristiano Ronaldo

Steven Gerrard đã khơi dậy sự phấn khích khi hợp nhất những cầu thủ giỏi nhất thế giới trong một đội. Huyền thoại Liverpool này xác định phiên bản đội hình tốt nhất, trong đó có tên của những cầu thủ hàng đầu.

Độc đáo, Gerrard nhận ra rằng việc xác định đội hình khởi đầu tốt nhất không phải là vấn đề dễ dàng. Ông đã dành một thời gian dài chỉ để so sánh một cầu thủ với cầu thủ khác ở cùng một vị trí.

Chỉ có một cầu thủ Liverpool trong đội hình do Steven Gerrard bình chọn. Điều này chứng tỏ rằng Gerrard đã cố gắng trở nên khách quan nhất có thể, anh không muốn chọn người chơi chỉ dựa trên sự gần gũi hoặc vì quen biết họ.

Dành vài giờ

Gerrard đã không đột nhiên xác định phiên bản đội hình tốt nhất. Ban đầu, anh được thử thách bởi nhà phân tích Sky Sports và đồng đội cũ, Jamie Carragher, để chọn những cầu thủ tốt nhất anh từng đối mặt hoặc biết.

Thành phần cấu tạo của những cầu thủ Gerrard cho là tốt nhất có phần độc đáo. Anh đã kết hợp một số tên của các cầu thủ đã khẳng định đẳng cấp với một số cầu thủ trẻ bắt đầu tỏa sáng.

Lúc đầu, Gerrad bối rối, rõ ràng việc xác định đội hình khởi đầu tốt nhất là khó khăn hơn anh ta mong đợi. Tuy nhiên, cuối cùng anh ta xuất hiện với danh sách này:

Đội hình hay nhất của Steven Gerrad

Đội hình của Steven Gerrard: Oblak; Cafu, Kompany, Koulibaly, Robertson; Kroos, Keane; Messi, Del Piero, Mbappe; Drogba

Có Carlos và Baresi

Nói về những khó khăn trong việc xác định danh sách, Gerrard thừa nhận rằng có rất nhiều cầu thủ tuyệt vời mà anh đã chứng kiến. Đưa họ vào cùng một đội không phải là vấn đề dễ dàng.

“Jamie đã gửi lời thách đấu cho tôi và tôi phải mất vài giờ. Tôi cứ nghĩ về nó trong nhiều đêm!” Gerrard tiết lộ cho Sky Sports.

“Tôi đã từng chọn Roberto Carlos và Baresi, nhưng Carra cứ nói rằng tôi đã sai. Cuối cùng, đó là danh sách tôi chọn và tôi khá hài lòng với đội bóng.”

Chọn Keane

Chọn Keane

Gerrard đã không viết tên của mình vào danh sách sắp xếp tốt nhất. Thay vào đó, anh chọn bộ đôi Roy Keane và Toni Kroos ở vị trí tiền vệ, mà anh nói sẽ hoạt động tốt.

“Roy Keane chắc chắn xứng đáng ở đó. Anh ấy là người mà tôi ngưỡng mộ. Tôi đã học được rất nhiều khi tôi còn chơi bóng,” Gerrard nói.

“Tôi cũng thích rất nhiều trận chiến với anh ấy, anh ấy là một cầu thủ hàng đầu. Tôi không nghĩ bạn sẽ tôn trọng khả năng của anh ấy đủ cho đến khi bạn đối mặt.”

“Anh ấy thực sự khỏe mạnh và cứng rắn trong vai trò của một tiền vệ box-to-box”, anh tiếp tục.

Hàng tấn công chết người

Hơn nữa, lựa chọn khó khăn nhất của Gerrard là tấn công. Anh ấy muốn một đội bóng mạnh và có thể ghi nhiều bàn thắng. Ban đầu Gerrard đưa Zinedine Zidane vào đội hình, một tiền vệ sáng tạo điển hình.

Tuy nhiên, cuối cùng anh đã chọn Del Piero, Mbappe, Messi và Drogba. Mà theo anh sẽ tạo ra nhiều bàn thắng.

“Tôi đã chọn một vài người vẫn đang chơi ở thời điểm hiện tại. Zinedine Zidane đã vào, nhưng tôi muốn có một đường tấn công sắc nét và muốn ghi nhiều bàn thắng hơn!” Gerrard tiếp tục.

“Tôi nhớ đã xem bóng đá Ý và xem Alessandro Del Piero ghi bàn từ một cú đá phạt, anh ấy thực sự là một cầu thủ phi thường.”

“Khi bạn đối mặt với thử thách này, bạn sẽ nhận ra nó khó khăn như thế nào!” Anh kết lại.

Không có Cristiano Ronaldo

Vắng bóng Cristiano Ronaldo
Ngôi sao của Juventus, Cristiano Ronaldo

Không kém phần kỳ lạ, Gerrard đã không viết tên Cristiano Ronaldo vào danh sách, thậm chí không đề cập đến nó. Trên thực tế, khi anh vẫn còn chơi ở Premier League, Gerrard đã đối mặt với Ronaldo nhiều lần.

Gerrard bị cáo buộc đã bỏ qua Ronaldo vì tình cảm của anh với Manchester United, nhưng sự hiện diện của Roy Keane trong danh sách đã tự động vô hiệu hóa ý tưởng về tình cảm đó.

Gerrard chọn Messi, nhưng không phải Ronaldo. Anh ấy thậm chí còn thích Kylian Mbappe để điền vào vị trí cánh trái, chứ không phải Ronaldo, người thực sự xuất hiện phi thường ở vị trí đó.

Nguồn: Sky Sport W88 chuyển dịch