Đo độ sắc nét của bộ ba MSG: Messi, Suarez và Griezmann

Đo độ sắc nét của bộ ba MSG: Messi, Suarez và Griezmann

Barcelona chắc chắn sẽ xuất hiện với một vài gương mặt mới trong mùa giải 2019/2020 sắp tới, đặc biệt là trong hàng tấn công. Bởi vì, Barcelona vừa thành công trong việc đưa Antoine Griezmann từ Atletico Madrid.

Sự hiện diện của Griezmann sẽ mang đến một màu sắc mới cho chiến tuyến của Barcelona mùa tới. Bây giờ, câu lạc bộ Catalan có một bộ ba mới trong trên hàng công. Bộ ba MSG được viết tắt từ Messi, Suarez và Griezmann.

Với riêng Lionel Messi và Luis Suarez, Barcelona đã có một sự kết hợp đáng sợ trong mùa giải 2018/19. Lấy ví dụ trong giai đoạn La Liga, Barcelona trở thành đội bóng có hàng công mạnh nhất bằng cách ghi 90 bàn trong một mùa.

Lionel Messi trở thành người đóng góp nhiều bàn thắng nhất của Barcelona với 36 bàn thắng. Trong khi đó, Luiz Suarez đóng góp 21 bàn. Tổng số bàn thắng của họ là 57. Tốt hơn tổng số bàn thắng của cả đội Atletico Madrid, 55 bàn. Bài viết được  w88 tổng hợp.

Sau khi Griezmann đến, sự sắc bén trong tấn công của Barcelona sẽ như thế nào? Tất nhiên tất cả vẫn còn là dấu hỏi. Tuy nhiên, nếu nhìn từ những thống kê rất đơn giản, Bộ ba MSG sẽ hứa hẹn ghi được rất nhiều bàn thắng.

Tính số lượng bàn thắng cho bộ ba MSG

Trong mùa giải 2018/19 vừa qua, các bàn thắng được ghi bởi sự kết hợp giữa Messi Suarez và Griezmann hoặc Bộ ba MSG đã không thể đạt được tổng cộng 100 bàn thắng. Trong tất cả các giải đấu, Messi đã ghi 51 bàn và Suarez ghi 25 bàn.

Trong khi đó, Griezmann đã ghi 21 bàn cho Atletico Madrid. Vì vậy, số lượng bàn thắng của họ là 97.

Trở lại một mùa giải hoặc trong mùa giải 2017/18, Bộ ba MSG đã ghi 105 bàn (Messi 45 bàn, Suarez 31 bàn và Griezmann 29 bàn). Trong khi đó, ở mùa giải 2016/17, Bộ ba MSG đã có thể giành được 117 bàn thắng (Messi 54 bàn, Suarez 37 bàn và Griezmann 26 bàn).

Kỷ lục tốt nhất cho Bộ ba MSG đã xảy ra trong mùa giải 2015/16. Vào thời điểm đó, Messi ghi được 41 bàn thắng, Suarez ghi 59 bàn và Griezmann ghi được 32 bàn. Tổng số bàn thắng của họ trong một mùa đạt 132 bàn.

Với 132 bàn thắng, số điểm của Bộ ba MSG thậm chí còn tốt hơn những gì Bộ ba MSN (Messi, Suarez, Neymar) đã làm được trong mùa giải 2015/16. Vào thời điểm đó, Bộ ba MSN đã có thể ghi được 131 bàn thắng trong một mùa giải.

Chỉ cần lưu ý rằng Bộ ba MSG vẫn chưa chơi cùng nhau. Trong khi đó, Bộ ba MSN đã được thử nghiệm và chơi với nhau một cách gọn gàng. Griezmann vẫn cần phải chứng minh rằng anh ta có thể làm việc với Messi và Suarez.