Đây là đội hình lựa chọn thứ 3 của Barcelona mùa tới 2019-2020

Đây là 3 đội hình lựa chọn của Barcelona mùa tới 2019-2020

Barcelona vừa xác nhận việc chuyển nhượng Antoine Griezmann. Đã được công bố vào cuối tuần trước với việc Blaugrana cuối cùng đã mua lại điều khoản giải phóng của cựu cầu thủ Atletico Madrid.

Ngoài Griezmann, Barcelona trước đó đã xác nhận việc chuyển nhượng Frenkie de Jong. Cầu thủ người Hà Lan được Barca mang về từ Ajax Amsterdam và dự kiến ​​sẽ được đưa thẳng vào đội hình xuất phát của Barcelona với Ernesto Valverde mùa này.

Với các cầu thủ ngôi sao trong đội hình Barcelona mùa này, đội hình nào sẽ được Ernesto Valverde mang theo mùa này? Dưới đây là ba đội hình mà Barca có thể sử dụng với sự gia nhập của Griezmann và De Jong do w88 dự đoán!

4-4-2 (Kim cương)

Đội hình 4-4-2 kim cương Barcelona

Đội hình dường như có thể sánh ngang với đội hình mà Barcelona hiện đang có là 4-4-2 (Diamond). Trong khi 4-3-3 vẫn có thể là lựa chọn hàng đầu của Valverde, trong một số lần mùa giải trước, huấn luyện viên cho thấy anh có thể thay đổi đội hình bất cứ lúc nào, bao gồm cả sử dụng sơ đồ 4-4-2.

Trong đội hình này, Luis Suarez và Antoine Griezmann sẽ dẫn đầu chiến tuyến, trong khi Messi sẽ hoạt động sâu hơn và là cầu nối giữa hàng tiền vệ và tiền tiền đạo. Messi sẽ chơi với Arthur, Frenkie de Jong và Busquets tạo thành một viên kim cương ngay đằng sau hai tiền đạo.

4-3-3

Đội hình Barcelona 4-3-3.

Đội hình này đã trở thành đội hình mặc định của Barcelona trong những năm gần đây và cũng có thể là mùa giải này. Nhưng đội hình này cũng có những nhược điểm riêng và nếu Valverde muốn dùng Suarez và Griezmann cùng nhau, đội hình này không cho phép họ chơi ở vị trí tốt nhất.

Suarez có thể là mũi nhọn với Messi chơi ở bên phải, và Griezmann chơi ở bên trái. Nhưng bên trái rõ ràng không phải là vị trí tốt nhất từ ​​Griezmann. Trong khi ba tiền vệ sẽ được Arthur, Sergio Busquets và Frenkie De Jong chiếm giữ.

Ở tuyến sau có những cái tên Jordi Alba, Clement Lenglet, Gerard Pique và Nelson Semedo. Bốn cái tên đã trở thành trụ cột của Barca kể từ mùa giải trước.

4-3-2-1

Đội hình Barcelona 4-3-2-1

Đội hình này cũng có thể là một lựa chọn cho Valverde. Đội hình cây thông thực sự là đội hình 4-3-3, nhưng điểm khác biệt là hai cầu thủ phía sau Luis Suarez sẽ chơi nhiều hơn với tư cách là những kẻ tấn công, chứ không phải là cầu thủ chạy cánh. Hai cầu thủ phù hợp nhất cho vai trò đó dĩ nhiên là Lionel Messi và Antoine Griezmann. Đối với Griezmann, anh chơi phía sau tiền đạo chính mà anh từng chơi khi ở Atletico Madrid.

Trong đội hình này cũng vậy, Frenkie de Jong và Arthur sẽ có một chút khác biệt bởi vì họ phải chia sẻ chiều rộng của tuyến tiền vệ với Jordi Alba và Nelson Semedo. Trong khi Busquets sẽ hoạt động như một tiền vệ đánh chặn và tạo thành hàng phòng thủ đầu tiên với Pique và Lenglet.

Chà, đây là những đội hình có thể được sử dụng theo lựa chọn của Ernesto Valverde . Nhưng tất cả chúng ta sẽ chờ đợi, khi Valverde tạo ra một gương mặt mới từ Barcelona mùa này.