Đây là cách Sir Alex Ferguson hòa giải xung đột Ronaldo-Rooney

Đây là cách Sir Alex Ferguson hòa giải xung đột Ronaldo-Rooney

Cuộc cãi vã giữa Cristiano Ronaldo và Wayne Rooney là một trong những sự cố đáng nhớ nhất của World Cup 2006. Cả hai đều là đồng nghiệp và là bạn tốt của Manchester United , đó là lý do tại sao trận đấu của họ trên sân thu hút sự chú ý.

Lúc đó, chơi ở Đức, Anh gặp Bồ Đào Nha ở tứ kết. Đội tuyển Anh có vẻ mạnh hơn về mặt lý thuyết với thế hệ vàng của họ.

Thật không may, Rooney đã phải rời cuộc chơi sớm hơn sau khi nhận thẻ đỏ vì những cáo buộc giẫm đạp lên Ricardo Carvalho. Tuyên Anh bị đánh bại và bị loại.

Điều gì đã xảy ra tại thời điểm đó? 

Cuộc biểu tình rầm rộ của Ronaldo

Thật ra không có gì sai với quyết định của trọng tài, nhưng phản ứng của Ronaldo bị coi là quá đáng. Ngay sau khi Rooney giẫm lên Carvalho, Ronaldo đã chạy tới trọng tài, phản đối hành vi phạm lỗi của Rooney.

Thực chất, Ronaldo đã cố tình thúc giục trọng tài để cho Rooney phải chịu phạt nặng. Sự thúc giục này rõ ràng đã thành công, vì Rooney bị kết án với một chiếc thẻ đỏ.

Sau khoảnh khắc đó, Ronaldo bị bắt gặp đang nháy mắt với đồng nghiệp trên băng ghế dự bị. Như thể Ronaldo đã chờ đợi hành vi phạm tội của Rooney, để hướng tới một tấm thẻ đỏ.

Điều này có thể phá vỡ MU vì mất đoàn kết nội bộ

Cristiano Ronaldo 2006

Tất nhiên sự cố có thể đã làm hỏng sự hài hòa của phòng thay đồ MU khi họ trở về từ World Cup. Tuy nhiên, Sir Alex Ferguson đã có thể hành động nhanh chóng để ngăn chặn các vấn đề có thể xảy ra.

Điều này đã được truyền đạt trực tiếp bởi Gary Neville, người cũng có mặt trong quá trình hòa giải Rooney-Ronaldo dưới thời Ferguson. May mắn thay MU có một huấn luyện viên cứng cựa, biết cách giải quyết vấn đề.

“Ngày đầu tiên chúng tôi trở lại tập luyện, tôi được HLV gọi đến văn phòng cùng với Wayne và Cristiano. Ông ấy muốn biết liệu có vấn đề gì không, nếu có khó khăn,” Neville nói với Sky Sports.

Giống như trường hợp Beckham năm 1998

Vào thời điểm đó, Ronaldo ngay lập tức trở thành kẻ thù lớn của nước Anh khi trở lại Manchester. Anh ta bị coi là có tội, được coi là nguyên nhân của việc loại bỏ nước Anh vì đã khiêu khích trọng tài để trục xuất Rooney.

“Vào thời điểm đó cả nước tấn công Ronaldo, phòng thay đồ của chúng tôi có cảm giác như trường hợp của David Beckham. Quả thực có một mối quan hệ đặc biệt giữa đội tuyển quốc gia Anh và MU”, Neville tiếp tục.

“Khi Beckham trở lại câu lạc bộ vào năm 1998, tất cả các cầu thủ trong phòng thay đồ đều thống nhất ủng hộ anh ấy. Điều tương tự đã xảy ra với Cristiano năm 2006, và điều đó đã giúp anh ấy phát triển để chứng minh rằng mọi người đã sai.”

Neville nói đến thẻ đỏ mà Beckham nhận được khi Anh thua Argentina ở World Cup 1998.

Bắt tay giảng hòa

Rooney rộng lượng

May mắn thay, MU có Ferguson, người biết cách quản lý con người tốt. Vào thời điểm đó, ngày đầu tiên trở lại tập luyện, Fergie đã có thể khiến Rooney và Ronaldo bắt tay nối lại tình bạn.

“Đó là buổi sáng đầu tiên của chúng tôi, họ bắt tay nhau, không có vấn đề gì. Thành thật mà nói, Wayne nhận thức rõ rằng bất cứ điều gì xảy ra trên sân vẫn còn trên sân,” Neville nói thêm.

“Cristiano chỉ đang cố gắng giành chiến thắng cho đất nước của mình, Wayne đã biết điều đó, tôi cũng vậy,” anh nói.

Nguồn: Sky Sports, W88 dịch